Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 16/10/2023 11:00 296 0
Ngày 16/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã long trọng tổ chức họp mặt và tuyên dương cán bộ Hội cơ sở giỏi, các mô hình, câu lạc bộ, tổ, nhóm tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống phụ nữ Viẹt Nam.
Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố; Hội Nữ doanh nhân, Câu lạc bộ Nữ trí thức tỉnh và các gương điển hình tiên biểu.
 
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Trong 93 năm qua, cùng với sự nghiệp cách mạng của Đảng, trải qua 02 cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc, dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước quý báu của dân tộc, tinh thần quật khởi của bà Trưng, bà Triệu, để cùng với các tầng lớp nhân dân đứng lên đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng tặng hoa chúc mừng Ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam 20/10
 
Trong thời kỳ đổi mới, tinh thần anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam tiếp tục được phát huy và đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phụ nữ ngày càng khẳng định được chính mình, tham gia vào nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, như: tham gia vào tổ chức bộ máy trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể và các đơn vị lực lượng vũ trang; tham gia quản lý hoạt động doanh nghiệp, lao động, sản xuất kinh doanh; nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,… Qua đó, phản ánh sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam và khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ không chỉ chăm lo gia đình, mà còn góp phần vào sự phát triển của xã hội.
 
Đối với phụ nữ Bình Phước, những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự ủng hộ, phối hợp của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, Hội phụ nữ các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, bám sát định hướng chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 
Tuyên dương cán bộ hội phụ cơ sở tiêu biểu
 
Riêng công tác cán bộ nữ ở Bình Phước là điểm sáng, được Trung ương đánh giá cao. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp, nữ đại biểu HĐND các cấp,… đạt tỷ lệ khá cao. Trong đó có nhiều cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp và cả lãnh đạo chủ chốt. Kết quả đó có sự đóng góp của tổ chức Hội ở từng cấp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đánh giá thời gian qua, các chương trình của Hội đã ngày càng làm tốt vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em và góp phấn vào sự phát triển của tỉnh. Cùng với MTTQ và các đoàn thể khác, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp đã phát động các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, gắn với đời sống của hội viên và các tầng lớp nhân dân. Vì vậy, từ phong trào phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà và các phong trào thi đua khác, đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình, mô hình hay tiêu biểu của phụ nữ trên các lĩnh vực. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương 54 gương cán bộ Hội cơ sở giỏi và 12 mô hình, câu lạc bộ, tổ nhóm tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đa màu sắc của Hội Liên hiệp Phụ nữ và là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ Hội các cấp trong tỉnh.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Liên hiệp phụ nữ các cấp đã đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng mong muốn trong thời gian tới, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh cần tiếp tục nắm bắt chủ trương mới của Trung ương, của Tỉnh ủy; bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương Hội, chỉ đạo của Tỉnh ủy và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Hội để góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh; đồng thời, thực hiện tốt hơn công tác giám sát, phản biện xã hội. 

Để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng đề nghị các cấp hội cần: Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, thương yêu, sẻ chia giúp đỡ lẫn nhau, để cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào của phụ nữ với phát triển kinh tế, để ngày càng có nhiều phụ nữ là doanh nhân, tăng tỷ lệ hộ gia đình phụ nữ khá và giàu, xây dựng gia đình hạnh phúc; quan tâm đến những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em, nhất là học sinh, chung tay giải quyết các vấn đề về học đường; phát huy vai trò của phụ nữ để xây dựng gia đình hạnh phúc; tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội,…Các cấp Hội cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, của đất và người Bình Phước; khơi dậy tính nhân văn, ý thức cộng đồng, làm động lực cho các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây