Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ” năm 2024 tại huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 25/01/2024 10:48 346 0
Sáng 24/01/2024, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7 cùng các phòng, ban liên quan và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Bình Phước đã thực tế kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ” năm 2024 tại huyện Lộc Ninh.
Chương trình “Xuân chiến sĩ” năm 2024 được Quân khu 7 tổ chức tại huyện Lộc Ninh trong 2 ngày 29 và 30-1-2024. Chương trình có 6 nội dung hoạt động gồm: Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và lãnh đạo tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp, đại biểu của chương trình “Xuân chiến sĩ”; Lễ dâng hương, khai mạc chương trình “Xuân chiến sĩ”, trồng cây lưu niệm tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Bộ Chỉ huy miền Tà Thiế; Tổ chức khánh thành công trình thể dục ngoài trời và bàn giao nhà đồng đội trên địa bàn huyện Lộc Ninh; Tổ chức gian hàng “Tết quân - dân”, “Chợ 0 đồng - lan tỏa yêu thương”… Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là chương trình nghệ thuật “Xuân ấm vùng biên” do Đoàn văn công Quân khu 7 chủ công biểu diễn được Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước phát trực tiếp trên sóng truyền hình và đài truyền hình các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 7 tiếp sóng.
 
Toàn cảnh hội nghị rà soát tiến độ triển khai Chương trình "Xuân chiến sĩ" năm 2024

Sau khi thực tế kiểm tra tại những nơi sẽ tổ chức sự kiện và nghe các đơn vị được giao phần việc báo cáo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh: Bình Phước xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng nên đã ban hành kế hoạch với 25 đầu việc giao cho từng cơ quan, đơn vị quyết liệt triển khai thực hiện. Qua xem xét, đến nay cơ bản các phần việc đều đảm bảo tiến độ đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt mọi mặt để chương trình, hoạt động diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối và thành công.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7 cho rằng đây là lần thứ 2 quân khu chọn Bình Phước tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ”. Qua chương trình đã tăng cường sự đoàn kết giữa lực lượng vũ trang quân khu với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng thời đây là dịp để quảng bá con người, vùng đất “địa chỉ đỏ” của tỉnh Bình Phước với nhiều tiềm năng phát triển đến với nhân dân trong nước, cộng đồng quốc tế. Thiếu tướng Hoàng Đình Chung yêu cầu các lực lượng vũ trang thực hiện tốt các biện pháp để đảm bảo an toàn cho đại biểu, người dân đến tham gia các chuỗi hoạt động của chương trình. Các đồng chí tiếp tục rà soát, nắm chắc nội dung, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt, đảm bảo cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn đậm nét và nhiều niềm vui trong lòng Nhân dân vùng căn cứ Tà Thiết anh hùng.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây