Thanh niên muốn đi xa phải đi cùng nhau

Thứ hai - 15/03/2021 05:28 411 0
Đó là một trong những chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khi đến thăm các mô hình thanh niên khởi nghiệp và đội hình thanh niên tình nguyện đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thị xã Bình Long và huyện Lộc Ninh, sáng 15/3/2021.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đoàn tham quan mô hình gà thả vườn của thanh niên Nguyễn Hải Văn ở xã Thanh Lương, thị xã Bình Long
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đoàn tham quan mô hình gà thả vườn của thanh niên Nguyễn Hải Văn ở xã Thanh Lương, thị xã Bình Long
Chuyến đi nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và cũng là dịp để các cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng trong tỉnh nắm bắt tình hình, nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ, qua đó có những chính sách động viên, khích lệ thanh niên xung kích khởi nghiệp, sáng tạo vì cộng đồng.
IMG 6445
Đoàn tặng bức trướng mang dòng chữ “Mã đáo thành công” cho gia đình thanh niên Nguyễn Hải Văn
Đoàn đã đến thăm mô hình nuôi gà thả vườn ở xã Thanh Lương, thị xã Bình Long và trồng dưa lưới trong nhà màng ở huyện Lộc Ninh. Đây là những mô hình khởi nghiệp của các bạn trẻ đi tiên phong trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trồng trọt, chăn nuôi và theo hướng VietGap. Đến thăm các mô hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp trao đổi với các bạn trẻ về tình hình sản xuất, chăn nuôi, nhu cầu vốn và định hướng chiến lược phát triển trong thời gian tới.  
IMG 6464
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với các thanh niên trẻ ở xã Lộc Hưng,
huyện Lộc Ninh khởi nghiệp từ mô hình trồng dưa lưới

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao tinh thần chủ động đổi mới, sáng tạo và hội nhập của các bạn trẻ. Đồng thời nhấn mạnh, ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ là rõ ràng, có quyết tâm, biết nắm bắt cơ hội và lợi thế phát triển. Tuy nhiên, hầu hết các mô hình đang trong giai đoạn sơ khai, chưa có sự đầu tư mang tính chuyên nghiệp, bài bản, có quy mô. Vì vậy, qua nắm bắt nhu cầu, những khó khăn, vướng mắc khi khởi nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành liên quan cần sâu sát, đồng hành nhiều hơn với các bạn trẻ, nhất là trong hỗ trợ vốn, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các bạn trẻ khi khởi nghiệp, muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng đi xa phải đi cùng nhau. Phải có sự liên kết với nhau, hình thành chuỗi liên kết từ cung cấp cây, con giống đến phân bón, thức ăn chăn nuôi, kỹ thuật chăm sóc, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và đầu ra cho sản phẩm.
IMG 6640
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với người dân
và đội thanh niên tình nguyện trực hỗ trợ tại bộ phận một cửa huyện Lộc Ninh

Đến thăm đội hình thanh niên tình nguyện đang trực hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa huyện Lộc Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên huyện biên giới. Đồng thời mong muốn các bạn trẻ phải xung kích nhiều hơn, thành lập nhiều hơn nữa các đội hình thanh niên tình nguyện ở nhiều lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực người dân có nhu cầu và còn nhiều hạn chế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thanh niên phải chủ động học hỏi, nâng cao tay nghề, nghiệp vụ, trưởng thành là những công dân điện tử đủ để hội nhập và phát triển trong thời đại công nghệ 4.0.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng các phần quà động viên khích lệ đội hình thanh niên tình nguyện và tặng các bức trướng mang dòng chữ “Mã đáo thành công” với mong muốn các bạn trẻ luôn khởi nghiệp thành công, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và của tỉnh.

Tác giả bài viết: Minh Luận - Như Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây