Bí thư Tỉnh ủy tham quan trường học thông minh tại Đại học quốc tế Miền Đông

Thứ ba - 27/04/2021 04:15 1.002 0
Ngày 26/4/2021, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học quốc tế Miền Đông, tỉnh Bình Dương.
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đến thăm lớp tiếng Anh của Bình Phước đang theo học
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đến thăm lớp tiếng Anh của Bình Phước đang theo học
Cùng đi có đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đây là mô hình trường học thông minh, đào tạo học viên theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời là nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành trong khu vực.
dhmd1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tham quan công trình thiết kế rô-bốt sắp xếp hàng hóa trong kho
ở độ cao mà con người khó có thể làm được do sinh viên nghiên cứu tạo dựng

Tại buổi thăm, đoàn đã nghe Ban giám hiệu nhà trường giới thiệu tổng quan về quy trình đào tạo, chất lượng đầu vào, đầu ra của trường và những lợi thế khi theo học tại trường. Trường Đại học quốc tế Miền Đông do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex (Becamex IDC) đầu tư xây dựng và sáng lập, đi vào hoạt động hơn 10 năm. Trường được đầu tư trang thiết bị và xây dựng quy trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, lấy người học làm trung tâm và là chủ thể sáng tạo. Với lợi thế có nhiều đối tác là nhà đầu tư nước ngoài, Trường Đại học quốc tế Miền Đông là đơn vị đi đầu trong gắn lý thuyết và thực hành. Đây cũng là mô hình trường học mới có sự liên kết giữa “nhà nước - nhà trường và nhà doanh nghiệp”. Đây cũng là một trong những chiến lược xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương.   

Qua tham quan thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá cao mô hình đào tạo của trường. Đây được xem là mô hình đào tạo chất lượng cao, Bình Phước có thể nghiên cứu để áp dụng trong chiến lược đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh. Qua chuyến tham quan tìm hiểu thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị, bán giám hiệu các trường THPT trên địa bàn tỉnh nghiên cứu tham mưu giải pháp liên kết và định hướng học sinh vào học tại trường. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để học sinh Bình Phước phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
dhmd2
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và các thành viên trong đoàn tặng lẵng hoa
chúc mừng Trường Đại học quốc tế Miền Đông
Trước đó, đoàn đã đến thăm lớp học của các giáo viên môn Tiếng Anh bậc THPT và THCS của tỉnh đang được Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước tài trợ theo học tại trường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đoàn đã tặng quà, đồng thời động viên cán bộ, giáo viên nỗ lực học tập, lĩnh hội những kiến thức hay, bổ ích về áp dụng đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho tỉnh.
 
Giai đoạn 2020-2025, Bình Phước và Trường Đại học quốc tế Miền Đông đã ký kết triển khai bồi dưỡng, chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế IELTS cho 240 giáo viên dạy môn Tiếng Anh bậc THPT và THCS trên địa bàn tỉnh. Kinh phí đào tạo do Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước tài trợ. Đến nay, kết thúc 2 khóa học của đợt 1, có 92/110 giáo viên đạt yêu cầu. Một số giáo viên còn thiếu một vài kỹ năng được tiếp tục bồi dưỡng để nâng cao chất lượng.

Tác giả bài viết: Minh Luận - Như Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây