Đồng Phú tập huấn sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước”

Thứ sáu - 10/03/2023 18:08 1.409 0
Sáng 10/3, Huyện ủy Đồng Phú tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai cài đặt, sử dụng phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước. 
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang tham dự hội nghị.
 
Huyện Đồng Phú tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII; thành viên ban chỉ đạo triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử cấp huyện; bí thư, phó bí thư các cơ sở đảng trực thuộc Huyện uỷ; bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; chuyên viên công nghệ thông tin một số cơ quan chuyên môn và 173 đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú trên địa bàn huyện.
 
Các đại biểu dự hội nghị tập huấn
 
Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang cho biết: Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước là một trong những phần mềm đầu tiên trong công tác đảng của tỉnh ứng dụng các công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI). Trong đó, phải kể đến công nghệ chuyển văn bản sang giọng nói, nhằm hỗ trợ đọc nội dung thông tin các văn kiện, chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Phần mềm còn tự động trả lời các câu hỏi cho người sử dụng; khảo sát, nắm bắt dư luận trong đảng viên; xây dựng các bài trắc nghiệm để kiểm tra kết quả học tập nghị quyết. Đây là một trong những bước tiến về chuyển đổi số của Đảng bộ tỉnh, góp phần “số hoá” công tác đảng, giúp đảng viên tích cực hoạt động trên môi trường số, nhanh chóng tiếp cận với thông tin thời sự, hoạt động của Đảng bộ tỉnh và trở thành hạt nhân trong xây dựng “xã hội số” của tỉnh.
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang phát biểu tại hội nghị
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang mong muốn sau khi cài đặt, sử dụng, các cán bộ, đảng viên sẽ có phản hồi, góp ý đối với những lỗi bất cập, hoặc đề xuất thêm các ý tưởng, tính năng, nội dung mới, để đơn vị thiết kế phần mềm tiếp thu, bổ sung hoàn thiện, giúp ứng dụng phát triển tốt hơn.
 
Phát biểu quán triệt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh: Đồng Phú là một trong 3 địa phương, đơn vị được Tỉnh uỷ chọn triển khai thí điểm phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước. Vì vậy, từng đại biểu cần nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của hội nghị tập huấn, tập trung lĩnh hội các kiến thức được truyền đạt, sớm sử dụng thành thạo ứng dụng, từ đó triển khai hướng dẫn đến đảng viên trong chi bộ, đảng bộ của mình.
 
Lực lượng đoàn viên thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Bình Phước trực tiếp hỗ trợ đại biểu cài đặt, sử dụng phần mềm
Tại hội nghị, cán bộ, chuyên viên kỹ thuật của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông giới thiệu các nội dung, chức năng chính của ứng dụng; hướng dẫn cài đặt, đăng nhập và sử dụng. Đồng thời, tập huấn kỹ năng quản trị nền tảng số; hướng dẫn cài đặt và đăng nhập vào web quản trị; hướng dẫn sử dụng các chức năng quản trị Sổ tay đảng viên điện tử và giải đáp các thắc mắc. Ngoài ra, lực lượng Đoàn thanh niên của Sở Thông tin và Truyền thông và Viettel Bình Phước còn trực tiếp hỗ trợ các đại biểu thao tác trực tiếp trên thiết bị di động./.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây