Tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XV

Thứ bảy - 22/10/2022 18:49 883 0
Sáng ngày 21/10, tại Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ XV (2021-2022) và phát động cuộc thi lần thứ XVI (2022-2023).
Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Trần Tuyết Minh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.
 
Các đại biểu dự lễ trao giải
 
Đến nay, cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước đã tổ chức 15 năm liên tiếp. Cuộc thi đã trở thành phong trào thi đua sáng tạo của nhiều thế hệ học sinh Bình Phước. Nhiều em học sinh đã đoạt giải từ cấp tỉnh đến toàn quốc, rồi đoạt giải Sáng tạo trẻ Châu Á, có em được tuyển thẳng vào đại học. 

Cuộc thi lần thứ XV diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng ban tổ chức cuộc thi các cấp vẫn nhận được 734 sản phẩm, mô hình tham gia cuộc thi, trong đó có 64 giải cấp tỉnh. 
 
Ban tổ chức trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết, kết quả cuộc thi lần này đã phản ánh tiềm năng và chất lượng phong trào sáng tạo của học sinh Bình Phước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Đồng thời mong rằng, cuộc thi lần thứ XVI sẽ nhận được nhiều sản phẩm, giải pháp dự thi độc đáo, sáng tạo, hữu ích, có khả năng triển khai ứng dụng vào sản xuất và thương mại, phục vụ thiết thực đời sống sinh hoạt, học tập.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc thi. Đơn vị thành phố Đồng Xoài đã xuất sắc đoạt giải nhất đồng đội, được nhận bằng khen của UBND tỉnh với tiền thưởng trị giá 7,5 triệu đồng; giải nhì thuộc về huyện Bù Đăng với tiền thưởng trị giá 5 triệu đồng; huyện Đồng Phú đoạt giải ba đồng đội với tiền thưởng trị giá 4 triệu đồng; giải khuyến khích với trị giá tiền thưởng 3 triệu đồng mỗi giải thuộc về thị xã Chơn Thành và huyện Lộc Ninh. 
 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát động cuộc thi lần thứ XVI
 
Đồng thời, Ban tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi cho 3 sản phẩm, mô hình của 4 tác giả thuộc thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú; giải nhì trao cho 6 sản phẩm, mô hình thuộc 4 lĩnh vực khác nhau thuộc thành phố Đồng Xoài, huyện Bù Đăng, Lộc Ninh, Phú Riềng, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; giải ba trao cho 9 sản phẩm, mô hình của 12 tác giả với trị giá mỗi giải thưởng 4 triệu đồng; giải khuyến khích cho 45 tác giả của 30 mô hình, mỗi giải trị giá 2,5 triệu đồng. 

Ban tổ chức cũng trao 1 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, 1 giải mô hình đẹp nhất và 9 giải dành cho thí sinh là người dân tộc thiểu số có mô hình lọt vào vòng chung khảo. 

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây