Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp

Thứ tư - 16/08/2017 21:41 649 0
Chiều ngày 16-8, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chỉ đạo tại buổi làm việc
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chỉ đạo tại buổi làm việc
Theo báo cáo tại buổi làm việc, 8 tháng năm 2017, giá trị tổng sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện Bù Đốp ước đạt 175 tỷ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ; giá trị trao đổi hàng hóa dịch vụ đạt trên 1.037 tỷ đồng, tăng 11,5%; tổng thu ngân sách đạt trên 54 tỷ đồng, bằng 68% kế hoạch. Huyện đã thực hiện tốt các giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; công tác giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Tuy nhiên, tiến độ thi công một số công trình xây dựng nông thôn mới tại xã Thiện Hưng còn chậm, các xã còn lại mới chỉ đạt từ 8 đến 9 tiêu chí; huyện đã thành lập được 3 hợp tác xã nhưng quy mô nhỏ, chưa tạo được sản phẩm đặc trưng, có chất lượng; tình trạng khiếu kiện vượt cấp, án nghiêm trọng vẫn còn diễn ra.

Tại buổi làm việc, huyện Bù Đốp đã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi 68ha đất của Trung đoàn 717 (Binh đoàn 16) để giao huyện thực hiện cấp đất an sinh xã hội; có ý kiến với Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam giao 85,2ha đất cho huyện đầu tư các công trình phúc lợi xã hội. Bù Đốp cũng đề xuất tỉnh hỗ trợ kinh phí để huyện thực hiện một số dự án về giao thông, kênh nhánh mương nội đồng; kinh phí xây dựng nông thôn mới, sửa chữa các công trình trường học, trung tâm y tế, trạm y tế đã xuống cấp… Những đề xuất, kiến nghị của huyện đã được lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành trực tiếp trao đổi phương án thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi biểu dương những kết quả huyện Bù Đốp đạt được, đồng thời yêu cầu huyện rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ để tổ chức thực hiện cho tốt trong năm 2017. Đồng chí cơ bản thống nhất với các đề xuất của huyện. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động khơi dậy sức dân cùng tham gia. Về giải quyết các đơn thư khiếu kiện, huyện cùng với tỉnh tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân để giải quyết từng vụ việc. Đồng thời làm tốt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao với các địa phương của nước bạn Campuchia.

Tác giả bài viết: Thanh Lâm (Đài PT-TH Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay13,974
  • Tháng hiện tại233,844
  • Tổng lượt truy cập9,042,650
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây