Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Thứ hai - 10/07/2017 21:22 1.117 0
Sáng ngày 07/7/2017, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ (mở rộng) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2015 – 2020 về sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2017.
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị theo chức năng, nhiệm vụ của Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Hội nghị thống nhất đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao hơn so với cùng kỳ năm 2016; triển khai, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường…
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao các mặt hoạt động của Đảng ủy khối trong 6 tháng đầu năm 2017; nhấn mạnh, biểu dương về một số kết quả nổi bật, việc làm mới; nhắc nhở, lưu ý về một số hạn chế cần phải khắc phục; đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017, trong đó yêu cầu Đảng ủy Khối thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị; có giải pháp quyết liệt hơn trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; rà soát những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra trong đợt kiểm điểm cuối năm 2016 và những hạn chế, khuyết điểm phát sinh để có giải pháp khắc phục triệt để. Trong tháng 7 – 8/2017, tập trung triển khai, quán triệt và xây dụng kế hoạch hành động thực hiện các Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII với những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với đặc điểm của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

2. Về thực Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị, cần tập trung vào xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3. Tiếp tục tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho cấp ủy cơ sở bằng các hình thức phù hợp; chú trọng nâng cao hiệu quả thực chất của công tác này.

4. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng, thiết thực vào hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ tỉnh.

5. Về sinh hoạt chi bộ, cần tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó chú trọng việc duy trì và đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề hàng tháng tại chi bộ./.

Tác giả bài viết: Xuân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây