Triển khai nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022

Thứ bảy - 15/01/2022 06:25 685 0
Chiều 14/1, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố dự hội nghị.

Năm 2021, Bình Phước đối diện với nhiều khó khăn, thách thức mới phát sinh, gay gắt hơn và chưa có tiền lệ. Đặc biệt, tỉnh hình dịch bệnh Covid-19 xuất hiện vào đầu năm và bùng phát mạnh mẽ trên diện rộng trong tỉnh với diễn biến phức tạp, nhiều biến chủng mới, khó lường, buộc phải áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, quyết liệt hơn, với mục tiêu trên hết là bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân.

Tuy nhiên, Bình Phước vẫn kiên trì, nỗ lực thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả thực hiện 25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu, có 20 chỉ tiêu đạt và vượt mức kế hoạch đề ra; 1 chỉ tiêu xấp xỉ đạt là số giường bệnh/vạn dân; 4 chỉ tiêu không đạt kế hoạch gồm: tốc độ tăng trưởng GRDP, cơ cấu kinh tế, số doanh nghiệp thành lập mới trong năm, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia.

hinh 1 2 18121114012022

Các đại biểu tham dự hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022

Năm 2021, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bình Phước ước đạt 6,32%. Tuy không đạt kế hoạch đề ra 8,5% nhưng là mức tăng trưởng khá trong bối cảnh đại dịch Covid-19, là tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất so với vùng Đông Nam bộ và đứng thứ 20 so với cả nước. GRDP bình quân đầu người đạt 74,9 triệu đồng, tăng 8,1% so với năm 2020. Thu ngân sách nhà nước đạt 13.675 tỷ đồng, tăng 18% so năm 2020.

Tại hội nghị, 22 mục tiêu quan trọng năm 2022 đã được thông qua. Theo đó, tỉnh đề ra mục tiêu tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 7 - 7,5%; thu ngân sách 13.150 tỷ đồng; giảm 2.000 hộ nghèo… Các đại biểu cũng đã thảo luận đóng góp cho các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển năm 2022.

Bi thu tinh uy

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Năm 2021, lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã đồng sức, đồng lòng vượt lên những khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả rất đáng mừng. 2022 là một năm quan trọng, với nhiều nhiệm vụ lớn có thể tác động đến sự phát triển của tỉnh trong một thời gian dài. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường xác định: “Chúng ta phải tập trung để thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Làm tốt công tác quy hoạch phát triển tỉnh, đây là quy hoạch tích hợp, rất mới, rất quan trọng cho chiến lược phát triển của tỉnh. Quy hoạch này có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh trong vòng 10, 15 năm, thậm chí là 20 năm. Vì vậy, cần làm nhanh, đúng tiến độ và đúng quy định.

Với những nhiệm vụ quan trọng phải thực hiện trong năm 2022 nên rất cần một sức bật mới. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường mong muốn cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân phải đoàn kết, nỗ lực thực hiện vì mục tiêu chung là đưa Bình Phước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn./.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây