Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Bù Đốp

Thứ sáu - 08/07/2022 10:32 492 0
Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Bình Phước, sáng nay 8-7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cùng lãnh đạo Binh đoàn 16, các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh và 2 huyện Bù Đốp, Lộc Ninh đã dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022).
Phát biểu tại Lễ khơi công nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại  huyện Lộc Ninh và Bù Đốp, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Trong đó, Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức chương trình Màu hoa đỏ. Những ngày qua, Chương trình đã triển khai việc trao nhà tình nghĩa, trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ tại nhiều địa phương trong cả nước.


Các đồng chí (từ trái qua): Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước và Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuấn, Tư lệnh Binh đoàn 16 trao tặng quà và bảng tượng trưng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách huyện Lộc Ninh và Bù Đốp.
 
5 căn nhà tình nghĩa được trao cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Ninh, Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) trong Chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Binh Đoàn 16 tổ chức đã góp phần thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách, qua đó thể hiện nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa gửi lời chúc sức khỏe đến các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng của hai huyện Lộc Ninh và Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, hai huyện Lộc Ninh và Bù Đốp là địa phương có địa bàn chiến lược, có truyền thống văn hóa lịch sử, có vai trò quan trọng trong thực hiện chi viện cho chiến trường miền Nam trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

Bày tỏ niềm tự hào, biết ơn các thế hệ cha anh đi trước, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn các gia đình các gia đình chính sách, người có công, thương, bệnh binh tiếp tục động viên con cháu góp công góp sức xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.
 
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và các đồng chí lãnh đạo địa phương, đơn vị thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Chương trình “Màu hoa đỏ” diễn ra tại tỉnh Bình Phước với nhiều hoạt động. Trong đó có sự kiện trao biểu trưng và khởi công xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách: Nguyễn Thị Tươi, xã Thanh Hòa; Trương Ngọc Huân, xã Tân Tiến; Bùi Thị Mum, thị trấn Thanh Bình của huyện Bù Đốp và các hộ Phạm Thị Na, Thị Soóc ở xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh. Mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng do Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Binh đoàn 16 hỗ trợ kinh phí xây dựng.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường trao quà tặng của tỉnh Bình Phước cho 5 hộ (Nguồn: Báo Bình Phước online)
 
Lãnh đạo 2 huyện Lộc Ninh, Bù Đốp trao quà cho 5 hộ (Nguồn: Báo Bình Phước online)

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 huyện Bù Đốp, Lộc Ninh cũng đã có những phần quà gửi tặng các gia đình chính sách.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây