Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bình Phước

Chủ nhật - 19/06/2022 19:59 779 0
Chiều 19-6-2022, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bình Phước.
Đón tiếp và làm việc với Bộ trưởng, về phía lãnh đạo tỉnh Bình Phước có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Tuyết Minh, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố.
 
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đón Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
Tại buổi làm việc, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với Bộ trưởng về tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Bình Phước 6 tháng đầu năm 2022: Là một tỉnh miền núi, có đường biên giới dài giáp với Campuchia, có tuyến QL14 chạy qua, là địa bàn chuyển tiếp giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh Tây nguyên, trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Bình Phước được giữ ổn định. Các chỉ tiêu đặt ra trong 6 tháng đầu năm đều đạt và vượt.

Kết quả thực hiện 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân, đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, toàn bộ 1,1 triệu thông tin công dân đã được thu thập, số hóa và đồng bộ vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của trung ương. Công tỉnh Bình Phước đã hoàn thành việc điều động, bố trí Công an chính quy tại 90/90 xã với 526 đồng chí.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước báo cáo với Bộ trưởng Bộ Công an về tình hình phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Bình Phước.
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Bộ trưởng về tình hình phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Bình Phước. Mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, kinh tế tỉnh Bình Phước tăng trưởng đạt 6,9% đứng thứ 2 vùng Đông Nam Bộ, thu ngân sách 6 tháng đầu năm hơn 7.200 tỷ đồng, đạt 55% dự toán, thu hút đầu tư trong nước ước tính được hơn 5.400 tỷ đồng, tăng 2,8%, có 650 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là 8.340 tỷ đồng mới thành lập. Tình hình quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh Bình Phước và Công an tỉnh.
 
Đại tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Đại tướng Tô Lâm và các đồng chí trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Đại tướng Tô Lâm đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của Công an tỉnh Bình Phước. Bộ Trưởng chỉ đạo trong thời thời gian tới Công an tỉnh Bình Phước phải tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16-3-2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Chủ động nắm vững tình hình an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ; sớm phát hiện, xử lý nghiêm các loại tội phạm, phát huy sức mạnh của các hệ thống chính trị thực hiện mục tiêu giảm 5% các vụ phạm pháp hình sự; không để tội phạm hoạt động có tổ chức, băng nhóm hoạt động; làm tốt công tác bắt đối tượng truy nã; tiếp tục cải cách hành chính lấy người dân làm trung tâm phục vụ để người dân được thụ hưởng các dịch vụ công ngày càng tốt hơn; đẩy nhanh xây dựng Công an xã chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở cơ sở trong tình hình hiện nay./. 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây