Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp công dân định kỳ

Thứ tư - 14/08/2019 05:07 656 0
Sáng 13-8, tại trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8-2019.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với người dân tại buổi tiếp định kỳ tháng 8-2019
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi với người dân tại buổi tiếp định kỳ tháng 8-2019
Tại buổi tiếp, đã có hơn 20 lượt công dân phản ánh, kiến nghị về những vụ việc liên quan đến các vấn đề như: 13 hộ dân tại 2 xã Đa Kia và Phước Minh, huyện Bù Gia Mập kiến nghị việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không đúng; một số hộ dân ở huyện Hớn Quản sau khi bàn giao đất để làm nhà máy xi măng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đền bù; việc cấp GCNQSDĐ còn chồng lấn; cấp tái định cư cho người dân còn chậm; xem xét và giải quyết việc nắn tuyến đường sai so với quy hoạch ban đầu tại huyện Đồng Phú…

Sau khi nghe kiến nghị của người dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và đại diện các sở, ngành, UBND thành phố Đồng Xoài đã trả lời từng kiến nghị. Đối với kiến nghị cấp lại GCNQSDĐ của 13 hộ dân tại 2 xã Đa Kia và Phước Minh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp UBND huyện Bù Gia Mập và 2 xã Đa Kia, Phước Minh xác minh lại nguồn gốc đất của 13 hộ dân. Nếu đúng 13 hộ dân này đã sinh sống ổn định tại địa phương trước năm 1993 thì đề nghị các cơ quan liên quan tiến hành làm thủ tục cấp GCNQSDĐ cho các hộ. Đối với các hộ đã giao đất để làm nhà máy xi măng tại xã Thanh Lương, thị xã Bình Long đến nay chưa được đền bù, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND huyện Hớn Quản rà soát lại số hộ đã giao đất mà chưa được nhận đền bù báo cáo về UBND tỉnh; đồng thời, đề nghị UBND tỉnh mời đại diện Tổng công ty xi măng vào làm việc và trả lời kiến nghị của người dân chậm nhất trong tháng 9-2019.

Đối với các kiến nghị của người dân liên quan đến việc thu hồi đất nằm trong danh sách các vụ việc được Thanh tra Chính phủ xem xét kiểm tra lại theo Quyết định số 494/QĐ-TTCP (gọi tắt Đoàn thanh tra 494), Tỉnh ủy sẽ đôn đốc việc ra văn bản kết luận. Sau khi có kết luận, Tỉnh ủy sẽ chủ trì mời người dân đến đối thoại và giải quyết dứt điểm từng vụ việc.

Đối với các trường hợp kiến nghị liên quan đến vấn đề đất đai tại địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thanh tra các ngành tiếp nhận hồ sơ các vụ việc. Từ nay đến hết ngày 15-9 phải giải quyết dứt điểm từng vụ việc để có văn bản trả lời người dân trong kỳ tiếp công dân tới nhằm tránh khiếu nại đông người, vượt cấp.

Tác giả bài viết: Thùy Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây