Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về nguồn, tới thăm ĐBDTTS, gia đình chính sách tại Bình Phước

Thứ hai - 02/09/2019 21:44 655 0
Ngày 31-8, đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình là trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Bình Phước.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về nguồn, tới thăm ĐBDTTS, gia đình chính sách tại Bình Phước
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Trung ương đã thực hiện chương trình về nguồn, tới thăm đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS), gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2-9.

Đi cùng Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, lãnh đạo Báo Công an Nhân dân, y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh và đại diện các doanh nghiệp Agribank, Co.opmart, Ngân Đình, Võng xếp Duy Lợi.

Tiếp và làm việc với đoàn tại huyện Lộc Ninh có  Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và nhân dân ba huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập.
thb

Tại hội trường huyện Lộc Ninh, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc, đặc biệt là những sự kiện lịch sử gắn với địa danh Lộc Ninh anh hùng; chia sẻ với lãnh đạo và nhân dân Bình Phước về công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế hiện nay của tỉnh.

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đoàn công tác của Trung ương cùng đại diện Ngân hàng Agribank đã trao tặng 100 xe đạp và 500 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập. Công ty Ngân Đình trao tặng tỉnh 1 tỷ đồng để trồng rừng quốc gia Bù Gia Mập.
img 1438
Cũng trong sáng 31-8, tại huyện Lộc Ninh, các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và Co.opmart tặng quà 500 người dân. Trong đó có 100 người dân Campuchia sinh sống khu vực giáp biên giới với Việt Nam và 400 ĐBDTTS sinh sống trên khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, gồm 200 người ở huyện Lộc Ninh, 100 người ở huyện Bù Đốp, 100 người ở huyện Bù Gia Mập.

Sau khi tặng quà và thăm hỏi đồng bào, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Trung ương, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị và lãnh đạo tỉnh đã tới thăm Thiền viện Trúc lâm, dâng hương đài tưởng niệmc các anh hùng liệt sĩ và đền thờ Bác Hồ và các tướng lĩnh quân đội tại khu di tích Tà Thiết ở xã Lộc Thành,huyện Lộc Ninh.

Một số hình ảnh đoàn công tác của Trung ương thăm và làm việc tại Bình Phước trong sáng 31-8.

Tác giả bài viết: Trần Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây