Thị xã Phước Long hơn 17.000 học sinh bước vào năm học mới 2023-2024

Thứ ba - 05/09/2023 18:41 160 0
Sáng ngày 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày tựu trường, 17.476 học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Phước Long đồng loạt tiến hành lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023- 2024. Tại các điểm trường trên địa bàn thị xã các đồng chí lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã đã đến dự, tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai trường tại các điểm trường trên địa bàn thị xã.
Năm học 2023-2024, thị xã có tất cả 35 cơ sở giáo dục công lập và tư thục, trong đó 23 trường học công lập từ cấp mầm non đến THCS, 10 điểm trường mẫu giáo tư thục và 2 trường THPT. Nhìn chung cơ sở vật chất của các điểm trường trên địa bàn thị xã đã được đầu tư tương đối đồng bộ theo hướng chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của thầy và trò trên địa bàn.
 
Tại trường TH Thác Mơ về dự có đồng chíTrần Tuyết Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Ông Trần Văn Thường – Trưởng phòng Tiểu học Mầm Non, Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh, Ông Nguyễn Việt Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, phường Thác Mơ, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh tham dự.

Năm học mới 2023 -2024, trường Tiểu học Thác Mơ đón 183 em học sinh vào lớp 1 nâng tổng số học sinh nhà trường lên 1.034 em. Trong năm học qua, trường luôn tập trung xây dựng các tiêu chí để đạt được “Trường học Hạnh phúc” của ngành GD&ĐT thị xã phát động.
 
Đồng chí Trần Tuyết Minh - Uỷ viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng lẵng hoa chúc mừng trường TH Thác Mơ
 
Dịp này, Hội khuyến học thị xã Phước Long trao học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”. Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Tươi tặng 5 suất học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt, mỗi suất 2 triệu đồng.

Tại trường THPT Phước Long dự lễ khai giảng có đồng chí Đào Thị Lanh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước; đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long; lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh thị xã Phước Long; đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng thầy cô giáo và 1.300 em học sinh của trường.

Được biết, năm học 2022 – 2023, Trường THPT thị xã Phước Long có tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng so với năm học trước; 23 học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; Trường dành 40 huy chương trong Hội thi học sinh giỏi Olympic 19/5; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,73%.
 
Đồng chí Đào Thị Lanh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tặng lẵng hoa chúc mừng trường THPT Phước Long
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long đã đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Đồng chí Đào Thị Lanh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước trong bài phát biểu chúc mừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024 tại Trường THPT Phước Long đã ghi nhận, biểu dương kết quả của Trường về chất lượng dạy và học, nhấn mạnh vai trò của con đường học tập đối với các em học sinh. Chúc Trường năm học mới duy trì và đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao lãng hoa tươi thắm của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN tỉnh, Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã chúc mừng khai giảng năm học mới 2023-2024 đến lãnh đạo Nhà trường. Đồng thời trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh thị xã Phước Long đã trao biểu trưng số tiền 10 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Vẫn, Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Phước Long đã phát biểu khai giảng tại buổi Lễ và đánh hồi trống báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu.

Tại trường THCS Long Phước về dự có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo phường Long Phước, các mạnh thường quân và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Tại đây, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới, đồng thời trao tặng lẵng hoa của Thị ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã chúc mừng nhà trường.
 
Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Phước Long Lê Thanh Sơn trao tặng 01 suất của Đoàn đại biểu Quốc Hội cho em Nguyễn Tổng Bảo Hân (6A4, tim bẩm sinh) và 01 suất hỗ trợ từ Nguồn Quỹ thực hành tiết kiệm của Thị uỷ Phước Long cho em Đặng Chính Hào (9A4, mồ côi cả cha lẫn mẹ)
 
Năm học 2023-2024, trường THCS Long Phước có tất cả 30 lớp học với 1250 em học sinh theo học, trong đó có 328 em học sinh trúng tuyển kỳ tuyển sinh lớp vào lớp 6. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các vị đại biểu và toàn thể các em học sinh đã cùng lắng nghe hồi trống khai trường được cô Phạm Thị Phương, Hiệu trưởng nhà trường đánh như thôi thúc, cổ vũ các em học sinh vững bước hơn trên con đường tri thức.

Cũng tại lễ khai giảng, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn cũng dành nhiều sự quan tâm và chia sẻ bằng nhiều phần quà động viên các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Tại trường THCS Thác Mơ về dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thị Thúy – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã.

Năm học 2023-2024, trường THCS Thác Mơ vui mừng chào đón 311 em học sinh khối 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.125 học sinh.

Là trường với bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy và học tập, bước vào năm học mới 2023– 2024, trường THCS Thác Mơ tiếp tục đầu tư, kiện toàn cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy và trò nơi đây.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt tập thể nhà trường, thầy Vũ Duy Hà - Hiệu trưởng của trường đã gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoạt động trong những năm học qua, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Đồng thời đánh tiếng trống khai trường như đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới với nhiều thành công trên sự nghiệp ươm mầm.

Tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Đình Thắng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đại diện lãnh đạo phường Sơn Giang cùng toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

Năm học 2023-2024, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi có 828 học sinh ở 4 khối, trong đó có 289 em học sinh lớp 6 vừa được tuyển sinh vào học tại trường.

Trong năm học 2022-2023 với sự nỗ lực tích cực, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Cụ thể năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh xếp loại khá và giỏi đạt 57%; tỷ lệ lên lớp đạt trên 97%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học 2022-2023, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đã đề ra một số mục tiêu trong năm học mới 2023-2024: tiếp tục phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; nhạy bén, sáng tạo trong công việc; tiếp tục đưa phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" trở thành hoạt động thường xuyên của nhà trường.

Cũng trong dịp này 7 phần học bổng đã được trao tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đại diện của Ngân hàng Viettin Bank – chi nhánh Phước Bình cũng đã trao tặng suất học bổng 5 triệu đồng cho trường nhân dịp năm học mới 2023-2024.

Tại trường THPT Phước Bình dự lễ khai giảng có đồng chí Trịnh Xuân Hải – Phó Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long. Cùng dự có Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo, nhân viên nhà trường; đại diện cha mẹ học sinh; đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn thị xã Phước Long và hơn 1.700 học sinh nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón hơn 600 học trò khối 10. Thầy tin rằng, với niềm tự hào là học sinh trường THPT Phước Bình, các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Điểm lại những thành tựu năm học 2022-2023, thầy Nguyễn Văn Dũng- Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ lòng trân trọng, tự hào với những đóng góp tận tụy của quý thầy cô cùng những bứt phá tuyệt vời của các em học sinh trong năm học vừa qua. Thầy nhận định, năm học 2023-2024, nhà trường sẽ đứng trước những thách thức đó là giữ gìn sự ổn định và phát triển của nhà trường, đẩy chất lượng dạy học lên một tầm cao mới trong thực tiễn giáo dục ngày càng có những đòi hỏi cao hơn. Là năm học thực hiện chương trình GDPT năm 2018 cho lớp 11. Trước những thách thức trên, nhà trường cũng đã xác định và đặt ra những chương trình, kế hoạch, nội dung, giải pháp thực hiện cho năm học mới.
 
Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với niềm tin tưởng vào năm học mới thành công và thắng lợi, thầy Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống giòn giã khai giảng năm học mới 2023-2024.

Tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 trường THPT Phước Bình, các em học sinh của trường có thành tích cao trong năm học 2022-2023 cũng nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa của các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây