Họp báo thông tin về Hội nghị văn hoá tỉnh Bình Phước năm 2023

Thứ tư - 09/08/2023 11:12 172 0
Hội nghị văn hoá tỉnh Bình Phước năm 2023 là hội nghị lần đầu tiên, quy mô lớn, mang tính chiến lược trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, với 193 điểm cầu trong và ngoài tỉnh và hơn 12.700 đại biểu, cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia trực tuyến và trực tiếp.
Sáng 9/8, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị văn hoá tỉnh Bình Phước năm 2023. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì buổi họp báo về Hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023 để cung cấp thông tin cũng như lắng nghe những ý kiến quan tâm đến lĩnh vực văn hóa, con người, di tích và du lịch của Bình Phước.

Dự buổi họp báo có: Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang; Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Khắc Vĩnh cùng đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Theo thông tin tại buổi họp báo, Hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước năm 2023, tổ chức trong 1 buổi vào ngày 11/8/2023, trực tiếp tại Hội trường lầu 8, Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh, trực tuyến đến 193 điểm cầu trong và ngoài tỉnh, có hơn 12.700 đại biểu, cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia trực tuyến và trực tiếp. Tại hội nghị văn hóa năm 2023 sẽ tổng quan lại quá trình xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước từ năm 1997 đến năm 2023; đồng thời tiếp nhận và lắng nghe 35 tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học, các cơ quan cấp tỉnh và 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh liên quan đến các vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa và con người Bình Phước. Đây là hội nghị lần đầu tiên, quy mô lớn, mang tính chiến lược trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước.
 
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại họp báo
 
Hội nghị là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Bình Phước nói chung, ngành Văn hoá - Thể thao và Du lịch nói riêng, nhất là những người làm công tác văn hoá, đội ngũ văn nghệ sĩ của tỉnh nhận thức sâu sắc hơn, đầy đủ hơn và toàn diện hơn về vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của văn hoá trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến vì quê hương, đất nước, tạo nguồn lực nội sinh và nguồn lực đột phá để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Nằm trong vùng phát triển kinh tế năng động, trọng điểm Đông Nam Bộ, có vị trí tiếp giáp giữa đồng bằng và cao nguyên, Bình Phước có điều kiện thuận lợi giao thoa, tiếp biến văn hóa giữa các vùng miền, quốc gia. Đặc biệt, Bình Phước còn là nơi hội tụ của cộng đồng 41 dân tộc anh em, tạo nên một diện mạo văn hóa rất phong phú, đa dạng trong thống nhất của văn hoá các dân tộc Việt Nam. Với những tiềm năng, thế mạnh đó, có thể nói tạo hóa đã ban tặng, lịch sử đã kiến tạo và các thế hệ cha anh đã dựng xây cho quê hương Bình Phước một nền tảng vững chắc làm nảy nở, dung dưỡng và phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hóa, con người Bình Phước.
 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh thông tin thêm một số nội dung tại họp báo
 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng đã thông tin thêm tại hội nghị một số nội dung: Ngày 25/11/2022, UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt Đề án “Phát triển du lịch tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”. Đề án hội tụ nhiều quan điểm phát triển du lịch, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến Bình Phước để đầu tư phát triển các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa. Qua đó chú trọng làm nổi bật các đặc trưng văn hóa con người Bình Phước thông qua phát triển du lịch bằng hình thức xã hội hóa. Bên cạnh đó, hướng đến xây dựng và phát triển các đặc trưng, thế mạnh của tỉnh nhằm nâng cao vị thế về các lĩnh vực quan trọng trong khu vực Đông Nam Bộ. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như phát triển ngành du lịch tỉnh. Tỉnh luôn quan tâm đến phát triển văn hóa Bình Phước trong đó có phát triển du lịch. Thông qua kết quả của hội nghị này, tỉnh sẽ xác định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong xây dựng văn hóa, con người Bình Phước thời gian tới bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể.

Hội nghị văn hoá tỉnh Bình Phước sẽ tập trung tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đồng thời, rút ra các bài học kinh nghiệm; nhận diện thời cơ, thách thức, từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá, tạo chuyển biến mới trong việc xây dựng văn hóa, con người Bình Phước trong thời kỳ mới, nâng cao mức hưởng thụ văn hoá, nghệ thuật của Nhân dân trong tỉnh.
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước Nguyễn Minh Quang trả lời các câu hỏi tại họp báo

Thông qua kết quả của Hội nghị, tỉnh sẽ xác định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong xây dựng văn hóa, con người Bình Phước thời gian tới bằng các Chương trình, Kế hoạch hành động cụ thể.
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đề nghị phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh thông tin kịp thời, tuyên truyền kết quả quá trình xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bình Phước trong thời gian qua, các mục tiêu, giải pháp trong thời gian tới.

Tại họp báo, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã trả lời các câu hỏi của đại diện các phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí./.
 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây