Từ 1-10, huyện Chơn Thành chính thức lên thị xã

Thứ tư - 28/09/2022 12:03 1.902 0
Sáng ngày 27/9/2022 tại Hội trường Huyện ủy Chơn Thành, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với UBND huyện Chơn Thành tổ chức họp báo về các hoạt động công bố thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.
Tham dự hội nghị có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Mạc Đình Huấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nông Hồng Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Nguyễn Thị Hải Vân đồng chủ trì buổi họp báo, cùng 15 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh dự và đưa tin.

Huyện Chơn Thành thuộc phía Tây Nam tỉnh Bình Phước, cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 35km, cách thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) 55km và cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 80km. Phát huy lợi thế sẵn có, những năm qua, huyện Chơn Thành đã có nhiều đột phá nhanh về mọi mặt, trong đó tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố khu vực tập trung dân cư đạt 92,96%; số giường bệnh đạt 2,48 giường/1.000 dân; tỷ lệ đường phố chính khu vực tập trung dân cư được chiếu sáng đạt 96,74%; tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch sinh hoạt đạt 96,09%. Chơn Thành đã được Bộ Xây dựng công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Theo thông cáo báo chí, Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV về thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ 30 ngày 01/10/2022 (thứ Bảy), tại công viên Trung tâm hành chính thị xã Chơn Thành. Lễ công bố dự kiến có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các đại biểu khách mời với tổng số khoảng 500 người. Trong đó, đại biểu Trung ương và đại biểu do tỉnh mời khoảng 180 đại biểu, đại biểu do huyện mời khoảng 320 đại biểu. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh BPTV1 của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước từ lúc 9g00 cùng ngày.
 
Toàn cảnh họp báo
 
Ngày 11/8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV đã ban hành Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 01/10/2022. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh Bình Phước nói chung, huyện Chơn Thành nói riêng, đánh dấu những kết quả, nỗ lực trong triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị của tỉnh Bình Phước, mở ra nhiều cơ hội lớn cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã Chơn Thành và tỉnh Bình Phước trong thời gian tới.
 

Phóng viên các cơ quan báo chí đặt một số câu hỏi về xoay quanh việc lãnh đạo địa phương đã có những chuẩn bị gì khi huyện Chơn Thành lên thị xã

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành Nguyễn Thị Hải Vân cho biết, đến nay các thủ tục hành chính, đổi con dấu, đổi tên các cơ quan, đơn vị gắn với địa danh các cơ quan, đơn vị được thành lập mới đã được huyện hoàn chỉnh và đảm bảo các cơ quan, đơn vị sẽ sử dụng con dấu mới kể từ ngày 01/10/2022. Các cơ quan, đơn vị cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân đảm bảo đúng theo quy định. Đặc biệt các công tác chuẩn bị cho Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV về thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã được địa phương chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo./.
 

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây