“Hành trình K5 - Mùa hội ngộ” với nhiều hoạt động thiết thực

Chủ nhật - 09/10/2022 13:37 640 0
Hôm nay 8-10, Ban liên lạc K5 (khóa 1988-1990) thuộc Trường Đoàn Trung ương II tổ chức chương trình họp mặt truyền thống của lớp K5 với chủ đề “Hành trình K5 - Mùa hội ngộ” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Bình Phước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Hồng Trà tham gia chương trình.

Mở đầu chương trình là văn nghệ chào mừng với chủ đề “Một thời tuổi trẻ”, ca ngợi những đóng góp của tuổi trẻ các thế hệ đoàn viên qua các thời kỳ.

Niên khóa 1988-1990 (Khóa 5) có 170 học viên thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Sau khi tốt nghiệp, các thành viên của lớp tiếp tục gắn bó với hoạt động đoàn, sau đó là những nhiệm vụ công tác khác trong hệ thống chính trị.

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Bình Phước đến với đoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết: Hiện Bình Phước có dân số hơn 1 triệu người, với khoảng 20% là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 40 thành phần dân tộc. Giai đoạn 2015-2020, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân đạt 7,25%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng đướng, quy mô kinh tế đạt hơn 68.000 tỷ đồng. Thu ngân sách hằng năm tăng trung bình 22%. 9 tháng năm 2022, kinh tế của tỉnh Bình Phước tăng hơn 9%, thu ngân sách 11.500 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tặng hoa tri ân các thầy, cô giáo của Trường Đoàn Trung ương II. Để ghi nhận những đóng góp của cán bộ đoàn qua các thời kỳ, cũng như chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm đến thệ hệ đoàn trẻ hiện nay, chương trình đã tổ chức talkshow với chủ đề “Nghề cán bộ đoàn”.

Chỉ trong 2 ngày đến với Bình Phước, “Hành trình K5 - Mùa hội ngộ” đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Trước đó, trong chương trình buổi sáng, đoàn đã đến tham quan, dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ chỉ huy Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam (Căn cứ Tà Thiết) và trao kinh phí 120 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Ngoài ra, đoàn đã tặng các phần quà “nghị lực sống” cho con em các cựu đoàn viên hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền ghi nhận những việc làm ý nghĩa, thiết thực, sâu sắc của Lớp K5 dành cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Thời gian tới, mong muốn lớp K5 sẽ tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nội dung hỗ trợ, chăm lo thành viên gặp khó khăn, thực hiện công tác an sinh xã hội. Đồng thời, hy vọng trong thời gian tới, đất và người Bình Phước sẽ thêm nhiều lần nữa được đón lớp K5 đến với tỉnh Bình Phước.

Đây là lần thứ 31 lớp K5 - Trường Đoàn Trung ương II tổ chức họp mặt truyền thống. Dịp này, Ban liên lạc đoàn K5 đã trao cờ luân lưu cho Đoàn Đà Lạt làm trưởng đoàn tổ chức chương trình họp mặt năm 2023.

Sau đây là tổng hợp hình ảnh hoạt động của Đoàn K5 trong 2 ngày tại Bình Phước:

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền tặng khăn và nón cho các thành viên trong đoàn

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Hồng Trà tặng khăn và nón cho các thành viên trong đoàn

Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại đài tưởng niệm trong khu Căn cứ Tà Thiết

…và thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích

Đoàn tham quan Đền tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Căn cứ Tà Thiết

Dâng hoa, thắp nhang tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đi xe điện, tàu kéo di chuyển đến nơi ở, làm việc trước đây của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Miền

Đoàn tham quan Hội trường Bộ Chỉ huy Miền

Chụp hình lưu niệm tại hội trường Bộ Chỉ huy Miền

Đoàn đến thắp nhang tại nơi ở, làm việc trong kháng chiến của nữ tướng Nguyễn Thị Định

Đoàn di chuyển đến nơi ở, làm việc của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Miền

Đoàn thắp nhang tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền thắp nhang tưởng nhớ Thượng tướng Trần Văn Trà tại khu Căn cứ Tà Thiết

Thành viên đoàn thành kính thắp nhang tại bàn thờ Thượng tướng Trần Văn Trà ở khu Căn cứ Tà Thiết

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nơi ở, làm việc của Thượng tướng Trần Văn Trà

Đoàn thắp nhang tại Thiền viện Trúc Lâm

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Thiền viện Trúc Lâm

 Đoàn tặng 120 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết tại xã Lộc Thịnh

Chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề “Một thời tuổi trẻ” ca ngợi những đóng góp của tuổi trẻ đoàn viên qua các thời kỳ

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền ghi nhận những việc làm ý nghĩa thiết thực, sâu sắc của lớp K5 dành cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Các thành viên là cựu đoàn của lớp K5 tham dự chương trình cùng các đoàn viên thanh niên trẻ

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Hồng Trà tặng hoa tri ân các thầy giáo Trường Đoàn Trung ương II

Các cựu đoàn tham gia talkshow “Nghề cán bộ đoàn”

Ban liên lạc K5 tặng hoa cho các cựu đoàn tham gia talkshow “Nghề cán bộ đoàn”

Đoàn đã tặng quà “nghị lực sống” cho con các gia đình cựu đoàn hoàn cảnh khó khăn

Ban liên lạc K5 trao cờ luân lưu tổ chức họp mặt lớp K5 năm 2023 cho đơn vị Đoàn Đà Lạt.

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây