Bình Phước phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022

Thứ tư - 05/10/2022 12:28 619 0
 Sáng nay 5-10, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị, huyện, thị, thành phố trong tỉnh; 250 đại biểu là cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị xã hội, khu phố, thôn, ấp tại thành phố Đồng Xoài; đại diện các cụ tròn 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh chúc thọ đã tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Nguyễn Công Sởi báo cáo tóm tắt kết quả Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2021

Thời gian qua, người cao tuổi Bình Phước luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể; sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm. Công tác chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà, vận động nguồn lực đã tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng. Nhiều người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa được quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ.

Bản thân người cao tuổi cũng luôn nêu cao vai trò “tuổi cao gương sáng”, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Với đức tính cần cù, chịu khó, nhiều cụ vẫn hăng say lao động, làm giàu chính đáng cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Nhiều người cao tuổi có uy tín đã được bầu giữ trọng trách công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị ở khu phố, thôn, ấp.

Tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Với chủ đề của tháng hành động là “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kêu gọi các cấp, ngành, MTTQ, các đoàn thể, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi tốt hơn nữa. Qua đó góp phần giúp người cao tuổi khó khăn có cuộc sống ổn định, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc với gia đình và xã hội.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022 trên địa bàn tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cũng yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi; chú trọng chăm lo thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi ngày càng tốt hơn. Đồng thời phát huy trí tuệ và kinh nghiệm của người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã trao thiếp và quà mừng thọ của UBND tỉnh cho 5 cụ trên địa bàn thành phố Đồng Xoài tròn 90 tuổi. Ngoài ra, 10 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận quà của UBND tỉnh.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh trao thiếp và quà mừng thọ của UBND tỉnh cho 5 cụ trên địa bàn thành phố Đồng Xoài tròn 90 tuổi

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh trao quà của UBND tỉnh tặng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đồng Xoài

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ phát động.

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây