UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước: Học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình Bí thư cấp uỷ kiêm Chủ tịch UBND cấp xã tại tỉnh Bến Tre

Thứ hai - 15/04/2024 03:39 169 0
Vừa qua, đoàn công tác của UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước đã có chuyến công tác tại tỉnh Bến Tre để học hỏi kinh nghiệm mô hình Bí thư cấp uỷ đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã. Uỷ viên Ban Thường vụ Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Giang Thị Phương Hạnh làm trưởng đoàn.
Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm UBND Kiểm tra tỉnh, cán bộ, chuyên viên các phòng chuyên môn và Nguyên lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ qua các thời kỳ. 
 
Uỷ viên Ban Thường vụ Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bình Phước Giang Thị Phương Hạnh phát biểu tại buổi toạ đàm

Vừa qua, đoàn có buổi toạ đàm trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện mô hình Bí thư cấp uỷ đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã với UBKT tỉnh Bến Tre. Tại buổi toạ đàm hai bên đã có báo cáo tóm tắt khái quát kết quả thực hiện, các nhóm nhiệm vụ và giải pháp để Kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Báo cáo tóm tắt khái quát kết quả thực hiện, các nhóm nhiệm vụ và giải pháp để Kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bến tre từ năm 2018 đến nay.
 
Uỷ viên Ban Thường vụ Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Bến Tre Nguyễn Hải Châu phát biểu tại buổi toạ đàm

Tại buổi toạ đàm đã có nhiều thảo luận chuyên sâu liên quan đến mô hình Bí thư cấp uỷ đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã đã và đang áp dụng thực hiện tại hai tỉnh Bình Phước và Bến Tre. Toạ đàm nhằm làm rõ hơn những kinh nghiệm thực tiễn về kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, kết quả đạt được của mỗi địa phương về mô hình này trên địa bàn hai tỉnh Bến Tre và Bình Phước.
 
Các đại biểu dự buổi toạ đàm

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại các xã đang thực hiện mô hình Bí thư cấp uỷ đồng thời là Chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Thông qua chuyến công tác để trao đổi, học tập kinh nghiệm về kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã. Có thêm thông tin về những thuận lợi, kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc của tỉnh bạn, phục vụ cho việc nghiên cứu xây dựng Đề tài khoa học “Kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây