Tọa đàm giải pháp tạo nguồn và phát triển đảng viên trên địa bàn huyện Bù Đốp

Thứ tư - 01/11/2023 23:42 77 0
Ngày 01-11-2023, Huyện ủy Bù Đốp, tỉnh Bình Phước tổ chức tọa đàm tìm giải pháp cho công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong khu dân cư, trường học và doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi tọa đàm công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong khu dân cư, trường học và doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện Bù Đốp
Quang cảnh buổi tọa đàm công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong khu dân cư, trường học và doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện Bù Đốp
Hiện nay, toàn Đảng bộ huyện có 50 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 12 đảng bộ cơ sở trực thuộc và 38 chi bộ trực thuộc với 2.021 đảng viên, chiếm gần 3% dân số toàn huyện. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện đề ra chỉ tiêu kết nạp 300 đảng viên, đến nay đã kết nạp được 234 đảng viên, đạt 78% so với nghị quyết.

Tại buổi tọa đàm, các đơn vị tham luận đưa ra nhiều vấn đề, giải pháp nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập hợp, bồi dưỡng kết nạp đảng trong các đoàn thể chính trị xã hội, các chi, tổ hội, lực lượng vũ trang, trường học, doanh nghiệp tư nhân… trên địa bàn huyện. 
 
toạ đàm 3
toạ đàm 2

Các đại biểu tham gia thảo luận, đề xuất các giải pháp tại buổi tọa đàm
 
Các tham luận cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên; xây dựng, phát động các phong trào thi đua để tạo nguồn, phân công đảng viên giúp đỡ, giáo dục quần chúng ưu tú.
toạ đàm 4
Đồng chí Dương Thanh Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp phát biểu tại buổi tọa đàm
Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Dương Thanh Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp đánh giá cao ý nghĩa, nội dung của chuyên đề tọa đàm và ghi nhận những ý kiến tham gia góp ý. Để nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp đề nghị toàn đảng bộ phải kiên quyết trong triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Các tổ chức cơ sở đảng cần tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể ở cơ sở hoạt động sôi nổi hơn nữa nhằm tìm ra những quần chúng ưu tú giới thiệu cho đảng để bổ sung đội ngũ đảng viên trẻ cho các tổ chức đảng nhằm lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng bộ huyện đề ra.

Tác giả bài viết: Minh An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây