Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước

Thứ sáu - 19/01/2024 08:06 1.199 0
Chiều 19/01/2024, sau khi đi thăm, tặng qùa Tết cho công nhân, người lao động, các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã Chơn Thành, huyện Hớn Quản, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để nghe báo cáo về công tác  chuẩn bị chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
CTMTTW1

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo nhanh công tác chuẩn bị tết cho người dân trong tỉnh
Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước đã ban hành Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 25/12/2023 để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung, thực hiện tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024 đảm bảo lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
CTMTTW2
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo của tỉnh

Ủy ban nhân dân tỉnh đã có các văn bản chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chỉ đạo ngành Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch, đặc biệt là các hoạt động lễ hội phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc. Tổ chức Lễ hội giao thừa “mừng Đảng mừng Xuân” Đồng thời, để tăng cường các hoạt động lễ hội vui xuân đón Tết, các địa phương đẩy mạnh tổ chức các hoạt động như: Đường hoa, Chợ hoa xuân, Lễ hội ẩm thực, lễ hội cồng chiêng; tổ chức trưng bày sách báo, triển lãm hình ảnh; các hội thi như: Hội thi Bonsai, Hội thi gói bánh chưng, bánh tét; các giải thể thao: cờ vua, cờ tướng, quần vợt, bóng chuyền, bóng đá, Hội thi Lân Sư Rồng.... Hiện nay, đã có 06/11 huyện, thị, thành phố đăng ký bắn pháo hoa nổ từ nguồn xã hội hóa (Thành phố Đồng Xoài, Chơn Thành, Bình Long, Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đăng). 
CTMTTW3 3
Đồng chí Trần Tuyết Minh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo công tác triển khai các chương trình mục tiêu giảm nghèo của tỉnh
Với phương châm nhà nhà có tết, người người đón tết, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm chú ý đến các hoạt động thăm, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công,.. với số tiền dự kiến trên 26 tỷ đồng. Trong đó, thăm, tặng quà cho gần 9.218 các đối tượng người có công và thân nhân người có công với cách mạng, dự kiến kinh phí là 4,15 tỷ đồng. Vận động trên 28.000 phần với tổng số tiền vận động là 14,3 tỷ đồng để tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; thăm, tặng quà cho 441 người già làng tiêu biểu và người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS với kinh phí là 220,5 triệu đồng,… mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng mỗi phần.
CTMTTW4
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm rõ một số nội dung tại buổi làm việc
Liên đoàn Lao động tỉnh đã có kế hoạch tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh nghề nghiệp, bị giảm thời gian làm việc, bị mất việc làm; người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê đón Tết và người lao động phải ở lại doanh nghiệp để làm việc vào dịp Tết với khoảng 11.000 phần quà, tổng trị giá khoảng 5,5 tỷ đồng, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Phước trong năm 2023. Các chương trình đột phá, công trình trọng điểm về giao thông đang được tỉnh xúc tiến triển khai và quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Công nghiệp - xây dựng tiếp tục phát triển khá, đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện, nâng lên. 
CTMTTW3
Đồng chí Đỗ Văn ChiếnBí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 và tin tưởng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đoàn kết để cùng vượt qua mọi khó khăn, thử thách thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra.
 

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây