Đồng bào các tôn giáo có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh

Thứ hai - 29/01/2024 20:12 219 0
Ngày 29/01/2024, đồng chí Huỳnh Thị Hằng -Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp đoàn Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Phước do Linh mục Nguyễn Minh Chánh, Chủ tịch ủy ban làm trưởng đoàn và Ban đại diện Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh tỉnh Bình Phước do Giáo sư Hương Line, Phó Trưởng Ban đại diện làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết Tỉnh ủy Bình Phước. Cùng tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.
 Linh mục Nguyễn Minh Chánh – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã thay mặt các linh mục, chức sắc, chức việc, các dòng tu và bà con giáo dân tỉnh Bình Phước trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh Bình Phước và các cấp, các ngành của tỉnh đã luôn tạo điều kiện cho các tôn giáo, trong đó có Công giáo được sinh hoạt thuận lợi và khẳng định đồng bào Công giáo của tỉnh luôn tin tưởng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương. Trong năm 2023, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh đã tích giúp nhau, hỗ trợ cho những người khó khăn với tổng trị giá trên 40 tỷ đồng. Linh mục Nguyễn Minh Chánh đã gửi lời chúc mừng năm mới Giáp Thìn 2024 đến lãnh đạo Tỉnh ủy và chúc cho tỉnh Bình Phước năm mới có nhiều thành công mới.
 
Toàn cảnh
 
Ghi nhận những kết quả của đồng bào các tôn giáo nói chung, đồng bào Công giáo và Cao Đài nói riêng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh những năm qua và năm 2023, đồng bào các tôn giáo đã luôn đoàn kết, cùng với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào các tôn giáo đã có sự đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mong muốn các tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết của dân tộc, lan tỏa các giá trị yêu thương “Tốt đời đẹp đạo”, để cùng với các tầng lớp nhân dân xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, đời sống nhân dân, đồng bào có đạo không ngừng nâng lên. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng gửi lời chúc mừng năm mới vui tươi, hạnh phúc đến đồng bào các tôn giáo đón tết Nguyên đán 2024 trong không khí an lành, đầm ấm, hạnh phúc.
 
Đoàn Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Phước và Ban đại diện Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh tỉnh Bình Phước chúc tết Tỉnh ủy Bình Phước
 
* Cũng trong sáng 29-1, Ban Trị sự Tổng Liên hội cùng Ban Đại diện Tin lành tỉnh Bình Phước do Mục sư Phan Quang Thiệu, Phó Hội trưởng thứ 2 Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Tỉnh ủy Bình Phước. Đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng với Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã tiếp đoàn.
 
Ban Trị sự Tổng Liên hội cùng Ban Đại diện Tin lành tỉnh Bình Phước chúc tết Tỉnh ủy Bình Phước
 
Thay mặt đoàn, Mục sư Phan Quang Thiệu đã cảm ơn các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội thánh Tin lành trên địa bàn tỉnh Bình Phước thời gian qua. Với trách nhiệm của mình, Hội thánh Tin lành sẽ tiếp tục vận động bà con tín đồ hoạt động tôn giáo theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.
 
Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và tình cảm của các vị đại diện Hội thánh Tin lành, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trịnh Thanh Tuệ chúc các vị chức sắc Hội thánh Tin lành và bà con giáo dân sang năm mới sức khỏe, hạnh phúc, bình an, nhiều niềm vui, cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, đóng góp xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Khắc Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây