Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và sơ kết giữa nhiệm kỳ chuyên đề giám sát thường xuyên

Thứ tư - 19/07/2023 18:17 186 0
“Tập trung chỉ đạo kiểm tra những nơi có vấn đề phức tạp, dư luận quan tâm; các lĩnh vực, địa bàn dễ nảy sinh tiêu cực, tham nhũng” là một trong những nội dung được Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; và sơ kết giữa nhiệm kỳ chuyên đề giám sát thường xuyên (2020-2025), chiều nay 18-7.
​​​​Dự hội nghị có Phó vụ trưởng Vụ địa bàn 7, cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh TrangChủ trì hội nghị có: Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh; Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Lê Việt Hùng; cùng các đồng chí Phó chủ nhiệm: Tạ Thu Thủy  và Lê Văn Trân.
 
Các đồng chí Ban chủ nhiệm UBKT tra Tỉnh ủy chủ trì và điều hành hội nghị

Hiện toàn tỉnh có 21 đảng bộ trực thuộc với gần 38.640 đảng viên. Trong 6 tháng năm 2023 cấp ủy, UBKT các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng. Đã kiểm tra, giám sát đối với 234 tổ chức đảng và 857 đảng viên. Nội dung kiểm tra đã tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, các vấn đề bức xúc mà Đảng viên và nhân dân quan tâm. Qua đó, đã thi hành kỷ luật đôi với 2 tổ chức đảng và 105 đảng viên. Ngoài ra, đã đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 7 đảng viên và đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 1 đảng viên. Việc theo dõi, đôn đốc thực hiện các kết luận sau kiểm tra, giám sát được quan tâm thực hiện.
 
Phó vụ trưởng Vụ địa bàn 7, cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành kiểm tra tỉnh Bình Phước trong thời gian qua

Công tác đào tạo cán bộ, xây dựng ngành được chú trọng, trong đó cấp ủy, UBKT các cấp đã tham mưu Ban thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y 10 thành viên UBKT cấp huyện và tương đương. Tổ chức nhiều lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 850 cán bộ ngành kiểm tra các cấp.

Đối với công tác giám sát thường xuyên được cấp ủy, UBKT các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Trong kỳ các cấp đã thực hiện 443 lượt chất vấn, đối thoại tại các kỳ hội nghị cấp ủy. Bên cạnh đó, kịp thời phân công thành viên phụ trách, theo dõi tổ chức đảng, đảng viên thuộc thẩm quyền quả lý để nắm bắt, giải quyết hoặc đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở. Từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa và các tiêu cực khác.

Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh Tập trung chỉ đạo kiểm tra những nơi có vấn đề phức tạp, dư luận quan tâm; các lĩnh vực, địa bàn dễ nảy sinh tiêu cực, tham nhũng

Hội nghị đã nhận được nhiều tham luận và ý kiến đóng góp của các đơn vị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của ngành kiểm tra tỉnh trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó vụ trưởng Vụ địa bàn 7, cơ quan UBKT Trung ương Nguyễn Thị Quỳnh Trang đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành kiểm tra tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. UBKT tỉnh ủy Bình Phước không chỉ hoàn thành các nhiệm vụ chính trị cấp trên giao còn làm tốt các công tác nghiên cứu, tham mưu góp phần nâng cao chất lượng của kiểm tra, giám sát trong tình hình mới. Đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy tốt kết quả đạt được và làm tốt hơn nữa trong thời gian tới góp phần vào sự thành công chung của ngành kiểm tra cả nước.

Để thực hiện tốt công tác 6 tháng cuối năm và nâng cao chất lượng công tác giám sát thường xuyên, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh đề nghị cấp ủy, UBKT các cấp: Tập trung chỉ đạo kiểm tra những nơi có vấn đề phức tạp, dư luận quan tâm; các lĩnh vực, địa bàn dễ nảy sinh tiêu cực, tham nhũng. Kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Bên cạnh đó phải chú trọng công tác giám sát thường xuyên tổ chức đảng, người đứng đầu đơn vị, cán bộ chủ chốt ở những nơi dễ xảy ra vi phạm, dư luận quan tâm để kịp thời phòng ngừa. Đồng thời phải tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra chất lượng, bản lĩnh để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây