Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu Quốc hội: HUỲNH THÀNH CHUNG

Thứ năm - 05/05/2016 21:57 914 0
Trang Thông tin điện tử Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Huỳnh Thành Chung - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Đơn vị bầu cử Số 1

Tiểu sử tóm tắt: (đính kèm)
 
Chương trình hành động: 
 
Công ty Cổ phần Sản xuất - Xây dựng - Thương mại và Nông nghiệp Hải Vương là một trong những doanh nghiệp đến và đầu tư sớm nhất trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Từ năm 1997 đến nay, sau gần 20 năm tiếp quản dự án trồng rừng của Công ty LIKSIN và chủ động được nguồn nguyên liệu, Công ty đã tiếp tục đầu tư 14 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy chế biến gỗ có công suất 12.000m3/năm, phục vụ cho thị trường xuất khẩu và nội địa, tạo ra hơn 1.000 việc làm tại Khu Công nghiệp Chơn Thành.
 
Cùng với quá trình phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Bình Phước, Công ty Hải Vương đã chủ động mở rộng đầu tư vào lĩnh vực thi công xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương. Điển hình là Dự án Cụm phức hợp thương mại và dịch vụ đô thị Nam An Lộc có quy mô tổng đầu tư gần 279 tỷ đồng. Dự án này sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm và sử dụng các dịch vụ cao cấp của người dân thị xã Bình Long và các vùng lân cận như Lộc Ninh, Hớn Quản, Chơn Thành.
 
Mới đây, Công ty tiếp tục đầu tư xây dựng Khu Công Nghiệp Minh Hưng – Sikico (Anzone) có diện tích giai đoạn 1 rộng đến 495,8 ha, với tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng. Theo kế hoạch, giai đoạn 2 của dự án từ năm 2020 đến 2025 sẽ mở rộng diện tích lên đến 1.500ha.
 
Chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội Khóa 14:
 
Chủ động tham gia hoàn thiện hệ thống Pháp luật, nhất là về thể chế kinh tế, lãnh vực quản lý đất đai, thị trường bất động sản, thị trường tài chính, quản lý vốn kinh doanh và đầu tư của Nhà nước, ngân sách Nhà nước, đầu tư công… Đặc biệt là những chính sách về phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
 
Nghiên cứu đóng góp vào việc ban hành các chính sách và giải pháp nhằm giải quyết đồng bộ giữa tăng trưởng kinh tế, tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường; đặc biệt tập trung vào các vấn đề như: tái cấu trúc và chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế theo hướng nâng cao sức cạnh tranh; hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hội nhập, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ; cải cách khu vực kinh tế nhà nước; giảm bội chi ngân sách; nâng cao phúc lợi xã hội; chính sách nhà ở cho lao động; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Đóng góp vào quá trình đổi mới nền hành chính Nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu lực quản lý Nhà nước; công khai minh bạch thủ tục hành chính, hoàn thiện cơ chế giám sát để phòng chống tham nhũng chính từ cơ chế quản lý.
 
Tích cực tham gia vào các hoạt động giám sát của Quốc hội, của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong việc thực thi pháp luật trên các lãnh vực của đời sống xã hội; những vấn đề mà đa số cử tri quan tâm.
 
Gắn bó chặt chẽ với cử tri; thường xuyên tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức; lắng nghe ý kiến của nhiều giới nhiều ngành nhằm đưa tiếng nói của cử tri đến diễn đàn Quốc hội. Bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cử tri theo quy định của Pháp luật về khiếu nại, tố cáo của công dân.
 
Quan tâm đến vấn đề nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp và đầu ra cho sản phẩm. Chúng tôi sẽ cùng với các ngành liên quan tiếp tục duy trì và phát triển các chuyên đề như: nông nghiệp – nông thôn, khuyến nông, nhà nông làm giàu để kịp thời đưa thông tin khoa học, kỹ thuật, thông tin giá cả thị trường, các vấn để về khoa học, giáo dục để người dân nắm bắt một cách dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.
 
Quan tâm nhiều hơn đến tiền lương, thu nhập, đời sống viên chức, giáo viên, đặc biệt là phụ cấp cho cán bộ ở cơ sở đang công tác tại các thôn, ấp. Thực tế hiện nay cho thấy, mức phụ cấp cho cán bộ thôn ấp là rất thấp, trong khi đó họ phải đảm đương nhiều việc ở cơ sở, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hành chính nhà nước.
 
Tôi tự xác định: Lời nói đi đôi với việc làm; dành hết tâm trí để thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội. Nếu được tín nhiệm, tôi sẽ có điều kiện để phát huy những kinh nghiệm hoạt động của mình, đóng góp có hiệu quả hơn cho Quốc hội, toàn tâm toàn ý phục vụ cho lợi ích của đất nước; mạnh dạn, trung thực, thẳng thắn đưa tiếng nói của cử tri tỉnh Bình Phước đến diễn đàn Quốc hội; hết lòng bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri.

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây