Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: NS Nhật Khương

Thứ năm - 05/05/2016 22:57 748 0
Trang TTĐT tỉnh ủy tỉnh Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của NS Nhật Khương - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
Kính thưa quí cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQVN và các ngành chức năng.

Kính thưa Ban Tổ Chức,

Kính thưa quí đồng bào cử tri.

Thật vô cùng vinh hạnh khi được hội ngộ cùng quí cử tri trong nghĩa tình đồng bào thân thương quí kính. Trước hết cho tôi  gởi lời chào mừng trân trọng đến quí cấp lãnh đạo chính quyền, Ban tổ chức cùng quí cử tri. Chúc  quí vị an vui trong cuộc sống, thành đạt trong sự nghiệp.

     
Sau đây ,tôi xin tự giới thiệu khái quát đôi nét về bản thân mình.
     
Tôi sinh năm 1949  trong một gia đình nông dân, gồm sáu anh chị em, ba trai, ba gái. Vì cuộc mưu sinh, gia đình chúng tôi đành từ giã nơi chôn nhau cắt rốn là quê hươngThái Bình, vào Nam lập nghiệp từ năm 1942. Trôi dạt khắp nơi, đến năm 1956 thì trụ lại đồn điền cao su Michelin xã Thuận Lợi, huyện Đôn Luân, tỉnh Phước Long làm công nhân. Năm 1962,theo chí nguyện phụng đạo giúp đời ,tôi về Saigon xuất gia tu học.Trải qua các chùa Hoằng Pháp, Thiền Quang và Ni trường Từ Nghiêm, năm 1991 trụ trì Tịnh thất Viên Minh quận Gò Vấp.Đến năm 1996, được PT Đồng Xoài mời về trụ trì chùa Quang Minh cho đến nay.
     
Có thể nói Bình Phước là quê hương thứ hai của gia đình chúng tôi. Vì nơi đây đong đầy kỷ niệm tuổi ấu thơ. Nơi được xem là một chiến trường đầy gian khó ác liệt mà  anh   trai tôi đã từng chiến đấu và công tác cùng đồng đội, và nhất là nơi cha mẹ anh chị chúng tôi đã mãi mãi nằm lại nơi này .Riêng bản thân tôi được làm việc với Ban trị sự Tỉnh hội PG gần ba nhiệm kỳ ,trên cương vị Phó ban trị sự ,trưởng phân ban Ni giới ,trưởng ban từ thiện PG tỉnh,và Phó Phân ban Ni giới TƯ. Từ mối quan hệ công tác đó,tôi đã cùng PT và đồng bào tỉnh nhà  đem hết khả năng có thể, đóng góp vào việc an sinh xã hội, với hy vọng làm vơi đi phần nào những khó khăn nhất thời mà người dân đang đối mặt. Tuy những năm đầu, chùa còn thiếu thốn, nhưng thấy những bệnh nhân nghèo rất cần giúp đỡ. Thế nên việc cần làm trước hết là chùa Quang Minh tổ chức mô hình Bếp cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo trong các bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện y học cổ truyền từ năm 1998 cho đến nay.
     
Vận động  xây dựng nhà tình thương, nhà đồng đội và quà tết cho  người khó khăn,đặc biệt là những thiên tai đột biến khắp nơi trên đất nước.
     
Cùng với Hội Bác sĩ trẻ, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Hội đông y tỉnh, xây dựng phòng khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bệnh nhân nghèo tại chùa Quang Minh...
     
Được sự tin tưởng của BTS GHPG Tỉnh , UBMTTQT và các ngành chức năng hiệp thương giới thiệu tôi ứng cử HĐNDT khoá 9   nhiệm kỳ 2016-2021. Nhận thấy đây là một vinh dự, là cơ hội để được đóng góp nhiều hơn trong việc phục vụ đồng bào tỉnh nhà. Một tỉnh mà trong chiến tranh đã phải hứng chịu nhiều bom đạn đau thương mất mát và để lại bao hậu quả nặng nề .Thế nên, tuy đã hơn 40 năm giải phóng ,ngót 20 năm tái lập tỉnh, nhưng đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của người dân nơi đây vẫn còn nhiều bất cập. Vì ngoài di chứng chiến tranh thì BP còn là mảnh đất mà người dân cả ba miền hội tụ về đây sinh cơ lập nghiệp.Đặc biệt là cả nước có 54 dân tộc anh em thì Bình Phước đã có 41 tộc người cùng hài hoà chung sống.
     
Thưa quí cấp lãnh đạo.
       
Thưa đồng bào cử tri,
     
Là một tu sĩ Phật giáo, qua nghiên cứu lịch sử nước nhà , được biết từ khi PG truyền vào Việt Nam  thì tư tưởng từ bi cứu khổ của Đức Phật đã ảnh hưởng sâu đậm vào đời sống, văn hoá,tín ngưỡng, tinh thần của đồng bào ta. Thấm nhuần  tâm hiếu, lòng trung nên đại bộ phận người dân đều thể hiện lòng yêu nước nồng nàn ,gắn bó,đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử qua các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, kiên quyết chiến đấu và chiến thắng các thế lực thù địch bá quyền.Với sự thật lịch sử đó, có thể nói Phật giáo và dân tộc là một thực thể bất khả phân.
     
Nếu được sự tín nhiệm của quí cử tri,trao cho lá phiếu, bầu làm HĐND Tỉnh, tôi sẽ tập trung vào các điểm như sau:     
     
1-/Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc với các cử tri ,lắng nghe tâm tư nguyện vọng , những đề xuất chính đáng của quí vị để kịp thời cùng các đại biểu thảo luận, đóng góp thẳng thắn.Với mong muốn góp sức xây dựng các cấp chính quyền Tỉnh ta hoạt động ngày càng năng động, sáng tạo và hiệu quả -một chính quyền biết lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của dân để phục vụ tốt hơn cho họ . Đồng thời chuyển những kiến nghị đúng đắn đến các ngành hữu quan để được giải quyết thoả đáng. Nỗ lực phấn đấu làm tròn trách nhiệm một đại biểu HĐNDT để không phụ lòng tin tưởng mà quí cử tri đã dành cho tôi.
     
2-/Quyết tâm đem tư tưởng từ bi bình đẳng của Đức Phật ,phổ biến sâu rộng hơn nữa vào các tầng lớp nhân dân,đặc biệt là đồng bào Phật tử để góp phần xây dựng giá trị đạo đức và lòng yêu nước cao độ của đồng bào tỉnh nhà,để cho phương châm " Tốt đạo đẹp đời" trở thành hiện thực trong xã hội chúng ta.
   
3-/Là thành viên  trong BTSPGT,là UV MTTQ và UV Ban chấp hành HPNT,tôi sẽ phấn đấu hết sức để góp phần bé nhỏ của mình trong việc xây dựng GH vững mạnh  - Một  GH đoàn kết, thống nhất, thực hiện đúng Hiến chương của GH đề ra,tuân thủ pháp luật, đồng hành cùng dân tộc và quê hương. - Xây dựng tinh thần đoàn kết, thân hữu với các tôn giáo bạn để cùng nhau phụng sự tổ quốc và nhân dân.    
   
4-/Tích cực làm tốt hơn nữa các công tác từ thiện xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng, chăm lo cho người nghèo, các đối tượng yếu thế, cưu mang những trẻ em bất hạnh bị bỏ rơi.
       
Kính thưa quí cấp lãnh đạo,
       
Thưa quí đồng bào cử tri,
       
Dù được may mắn trúng cử hay không, tôi vẫn đem hết khả năng và trách nhiệm trong điều kiện cho phép của mình để phụng sự tổ quốc và phục vụ đồng bào. Vì đó cũng chính là cách trả ơn cha mẹ và cuộc đời đã cho tôi có mặt.
     
Trân trọng cảm ơn đến quí cấp lãnh đạo,các ngành chức năng và Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho tôi được bày tỏ quyết tâm của mình trong buổi gặp mặt với sự lắng nghe, thấu hiểu trong tinh thần hoà hợp đoàn kết này.
     
Cuối cùng tôi xin cảm ơn quí cử tri  đã gác lại bao bộn bề trong cuộc sống, dành thì giờ quí báu trở về tham dự buổi họp mặt đầy nghĩa tình và trách nhiệm hôm nay.
   
Thành thật cảm ơn sự chú ý lắng nghe của quí vị.
 
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây