Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: TRƯƠNG THỊ NGỌC ANH

Thứ năm - 05/05/2016 23:18 1.115 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của bà Trương Thị Ngọc Anh - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là: Trương Thị Ngọc Anh, Sinh ngày 26/6/1978. Chức vụ trong đảng: chi ủy viên.Chức vụ chính quyền:  Phó Trưởng Phòng pháp chế .Chức vụ đoàn thể: Ủy viên BCH tỉnh Đoàn (nhiệm kỳ 2012-2017),Ủy viên BCH công đoàn VP sở . Đơn vị công tác : Sở Lao động –TB&XH tỉnh Bình Phước. 
 
Về gia đình: Chồng tôi hiện đang công tác tại BCH quân sự huyện Hớn Quản với cấp bậc, chức vụ  Thiếu tá, tham mưu trưởng, chỉ huy phó. Có 02 con trai, một cháu đang học lớp 5 và một cháu 03 tuổi. Hiện tại gia đình tôi thường trú tại Tổ 4, KP Phú Cường, P.Tân phú, TX. Đồng xoài, tỉnh Bình Phước.
 
Tôi là người con Bình Phước được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phước Long –Bình Phước, địa phương có những chiến công lịch sử oai hùng; sau khi tốt nghiệp lớp cử nhân Luật hành chính-ĐH luật TPHCM về Sở Lao động –TB&XH tỉnh Bình Phước công tác được 14 năm  và được sự tín nhiệm của BGĐ sở, bản thân luân chuyển qua 03 phòng làm việc ( phòng Việc làm- tiền lương, phòng Kế hoạch Tài chính và phòng pháp chế), ). Công việc hiện tại đang làm liên quan đến nắm bắt, xây dựng và triển khai thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước ( triển khai tuyên truyền các văn bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện công tác cải cách hành chính, tham gia xây dựng đóng góp ý kiến vào văn bản QPPL của các sở, ban, ngành đoàn thể có liên quan trước khi tham mưu UBND tỉnh, HĐND tỉnh ban hành).
 
Trên cương vị công tác tôi luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; luôn toàn tâm, toàn ý với công việc, gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị, chấp hành sự phân công điều động của cấp trên. Tại nơi cư trú, tôi luôn mẫu mực về đạo đức, lối sống, cùng gia đình ủng hộ và tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
 
Kính thưa: Quý vị đại biểu.
Kính thưa:  Toàn thể quý cô bác (anh, chị) cử tri.
 
Theo tôi được biết, huyện Bù Đăng có diện tích tự nhiên 1.503Km2 , có 15 xã, 01 thị trấn, dân số của huyện hơn 145.365 người, trong nhiệm kỳ 2011 - 2016 tình hình KTXH có sự phát triển trên tất cả các lĩnh vực;  Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng luôn được ưu tiên đầu tư, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân 05 năm đạt 12% , thu nhập bình quân đầu người đạt 24,28 triệu đồng/người/năm. Giá trị ngành thương mại – dịch vụ vượt chỉ tiêu Nghị quyết.  Luôn quan tâm chăm lo đời sống và giải quyết kịp thời các chế độ còn tồn đọng sau chiến tranh liên quan đến CS-NCC . Thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 4,77%, giảm 3,43% so với đầu nhiệm kỳ. Đã giải quyết việc làm bình quân hàng năm 6.000 lao động; đào tạo nghề bình quân hàng năm khoảng 400 lao động ; thực hiện tốt các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc. Được biết Đức Liễu được chọn 01 trong 02 xã Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 đạt 14/19 tiêu chí, còn Thống Nhất và Nghĩa Trung là 02 trong 06 xã chọn làm xã Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.
 
Có được kết quả đó, phần lớn là nhờ có sự đóng góp của toàn thể nhân dân địa phương và sự tham gia góp ý, giám sát của cử tri đối với hoạt động của các đại biểu và HĐND các cấp. Tuy nhiên, địa phương vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là: Kinh tế phát triển khá nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương và chưa bền vững do tự phát; Tỷ lệ hộ nghèo tuy có giảm nhưng chưa bền vững, đời sống một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn; Đời sống của một bộ phận đồng bào dân tộc có chuyển biến nhưng còn chậm . ..  đang đặt ra cho các cấp, các ngành và cả bản thân tôi có trách nhiệm hơn nữa để thực hiện tốt trách nhiệm của mình nhằm góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, nâng cao chất lượng sống của nhân dân.
 
Kính thưa: Quý vị đại biểu.
Kính thưa:  Toàn thể quý cô bác (anh, chị) cử tri.
 
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương. Nhận thức sâu sắc được vai trò, vị trí của đại biểu HĐND tỉnh đối chiếu tiêu chuẩn và khả năng của bản thân; đồng thời được BTC giới thiệu ra ứng cử để cử tri 05 xã Thống nhất, Đăng Hà, Đức Liễu, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, bản thân tôi tâm niệm đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm trước Đảng và nhân dân để có thể đóng góp công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển của địa phương nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.
 
Nếu được quý cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ 2016-2021, tôi sẽ tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:
 
1.Thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri nơi ứng cử theo nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu, ghi nhận những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của cử tri và đưa tiếng nói của cử tri đến với HĐND tỉnh. Tích cực đề xuất các cấp, các ngành trả lời giải quyết các kiến nghị kịp thời, đúng theo luật định. Đối với những vấn đề thuộc phạm vi ngành Lao động-TB&XH quản lý tôi đề xuất với lãnh đạo đơn vị tích cực giải quyết kịp thời và báo cáo với cử tri.
 
2.Với công việc đang đảm nhiệm liên quan đến xây dựng hệ thống pháp luật của Nhà nước, tôi tích cực tham gia đóng góp, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, ra sức nghiên cứu nắm bắt tình hình kinh tế xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn nơi ứng cử, có những kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của cử tri. Từ đó góp ý cho HĐND tỉnh  có những Nghị quyết sát hợp với những vấn đề bức xúc của cử tri như: chính sách đối với người nghèo, hỗ trợ đào tạo nghề giải quyết việc làm, chăm lo đến người có công, giải quyết chế độ nhiễm chất độc hóa học chưa được hưởng theo quy định của Nhà nước và giám sát  việc giải quyết các vấn đề kiến nghị của cử tri.
 
3.Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Chung tay chăm sóc nhà bia, nghĩa trang liệt sỹ, đài tượng niệm liệt sỹ tại các xã, thị trấn” nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội, cộng đồng cùng nhà nước chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của người có công và tỏ lòng tri ân đối với các liệt sỹ. Phát huy tính giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
 
4.Với vai trò là một nữ ứng cử viên, tôi quan tâm đến sự bình đẳng giới vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ và bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, thông qua việc tuyên truyền thực hiện luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em và các văn bản pháp luật có liên quan nhằm hỗ trợ kiến thức cho phụ nữ và trẻ em chống hành vi bạo lực gia đình, ngược đãi trẻ em.
 
5.Tích cực đề xuất các giải pháp nâng cao cuộc sống của người dân thông qua giám sát thực hiện các chính sách việc làm, giảm nghèo, đào tạo nghề, đẩy mạnh xuất khẩu lao động, các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm đặt biệt ưu tiên hỗ trợ tạo việc làm cho nhóm lao động yếu thế, lao động thuộc hộ nghèo, người khuyết tật, người lao động bị thu hồi đất, lao động là người dân tộc thiểu số, thanh niên nông thôn, nắm bắt tình hình điều tra khảo sát cung – cầu lao động để hình thành cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành cũng như định hướng, hoạch định đúng công tác đào tạo nghề gắn liền với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
 
6.Để làm tốt chức trách mà cử tri tin tưởng, tôi sẽ nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động nghiên cứu học tập nâng cao trình độ chuyên môn theo yêu cầu nhiệm vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức cá nhân , học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trung thực và trách nhiệm với nhân dân. Bên cạnh đó cùng với người thân trong gia đình sống giản dị, chan hòa , đoàn kết với mọi người, nghiêm túc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 
Một lần nữa tôi xin cảm ơn quý cô bác (anh chị )cử tri đã lắng nghe, cảm ơn BTC đã tạo điều kiện cho tôi có buổi gặp mặt cử tri của 05 xã tôi sẽ ứng cử ngày hôm nay. Cuối cùng kính chúc các đồng chí lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền  địa phương, quý đại biểu và quý cử tri sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.   
 

Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây