Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu Quốc hội: PHẠM THỊ NGỌC PHÚ

Thứ năm - 05/05/2016 22:38 834 0
Trang Thông tin điện tử Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của bà Phạm Thị Ngọc Phú - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV.
Tôi rất vinh dự vì được cử tri, chính quyền, đoàn thể và MTTQ các cấp tín nhiệm giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc Hội khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Tôi nhận thức được rằng, đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn của bản thân tôi với đất nước, với nhân dân, nhất là người dân Bình Phước chúng ta. Tôi cũng nhận thức được rằng: Quốc hội là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, có quyền lập hiến và lập pháp, quyền giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Vì vậy, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, tôi sẽ có nhiều cơ hội để truyền đạt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân cả nước nói chung trong đó có nhân dân Tỉnh Bình Phước tới Quốc hội để đảm bảo các quy định của pháp luật, các quyết sách về những vấn đề trọng đại của đất nước được ban hành đều phù hợp với ý Đảng, lòng dân và đi vào thực tiễn cuộc sống.

 Kính thưa quý cử tri!
 Như chúng ta đã biết, Bình Phước là tỉnh nằm trong khu vực miền Đông Nam Bộ, là cửa ngõ nối liền các Tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh ta có hai Quốc lộ chạy qua là QL.13 và QL.14 lại có cửa khẩu Quốc tế tiếp giáp với nước bạn Campuchia nên rất thuận lợi cho giao thương, vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, Bình Phước có quỹ đất tương đối dồi dào, nguồn nhân công rẻ nên đang là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, những tiềm năng và lợi thế nêu trên hiện vẫn chưa được chúng ta phát huy tối đa. Tỉ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của Tỉnh tuy có tăng nhưng chưa cao. Thu ngân sách của Tỉnh một số năm trở lại đây còn rất khó khăn do giá trị các mặt hàng chủ lực của Tỉnh không ổn định. Để phát triển nhanh, đúng hướng, bắt kịp nhịp độ và xu hướng phát triển chung của các địa phương trong vùng Đông Nam bộ, chúng ta cần có lộ trình, giải pháp để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh hơn nữa tỉ trọng công nghiệp, dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế.
 
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ này, tôi sẽ nỗ lực tập trung làm tốt những công việc sau:
 
1. Trước tiên tôi sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng đạo đức để nâng cao trình độ về mọi mặt, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức để đáp ứng yêu cầu của người đại biểu Quốc hội; gần dân, hiểu dân gắn bó sâu sát và thường xuyên với cử tri, thực hiện nghiêm túc việc tiếp xúc cử tri qua đó nắm bắt kịp thời và phản ảnh trung thực mọi ý kiến, nguyện vọng của cử tri để chuyển đến các cấp, các ngành, đến Quốc hội và giám sát chặt chẽ việc giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị cũng như theo dõi, đôn đốc việc giải quyết và thông báo kết quả sớm nhất có thể.
 
2. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào quá trình xây dựng Luật của Quốc hội, đặc biệt trong việc xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách, hành lang pháp lý trong lĩnh vực thu hút đầu tư trong và ngoài nước, trong đó chú trọng đầu tư các ngành nghề, phát huy thế mạnh của địa phương. Tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với các Ban, Nghành, Đoàn thể địa phương, tăng cường khảo sát, nắm bắt nhu cầu của người dân và vận động các nguồn lực để chăm lo đời sống của người dân, tạo điều kiện thuận lợi giải quyết những khó khăn cơ bản, đặc biệt cho gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em,...
 
3. Tham gia ý kiến với chính quyền địa phương (HĐND, UBND tỉnh) trong việc ban hành các chính sách và tổ chức thực hiện các giải pháp nhằm phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ theo đúng tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ X đã đề ra. Cụ thể là trong việc phát triển các cụm, khu công nghiệp; công tác quảng bá, xúc tiến, xây dựng thương hiệu, củng cố thị trường xuất khẩu để đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của tỉnh; xây dựng các khu du lịch trọng điểm gắn với phát triển, nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ, thương mại. Song song với công tác kinh tế phục vụ địa phương, tôi cũng sẽ góp phần đẩy mạnh các công tác xã hội như tuyên truyền thực hiện pháp lý, đặc biệt là Luật bình đẳng giới, luật phòng, chống bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, đặc biệt trẻ em nữ, hỗ trợ kiến thức pháp luật cho chị em phụ nữ, chống những hành vi bạo lực gia đình, tiến tới bình đẳng giới và luôn vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ.
 
4. Đề nghị các Bộ, ngành Trung ương phối hợp với chính quyền địa phương quan tâm đầu tư nâng cao năng lực hoạt động của Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư đáp ứng yêu cầu giao thương trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu, rộng trong giai đoạn hiện nay, đây là cách thiết thực để tạo thêm công ăn việc làm, có thu nhập ổn định cho người dân chúng ta.
 
Trên đây là những mong muốn, dự định mà tôi dự kiến sẽ thực hiện nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của quý cử tri để tôi có cơ hội biến chương trình hành động này thành những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng với Quốc hội, cùng với nhân dân xây dựng đất nước và tỉnh Bình Phước của chúng ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, tiến bộ.
 
Cuối cùng, xin cảm ơn quý cử tri đã lắng nghe phần trình bày của tôi, xin cảm ơn MTTQ và chính quyền địa phương đã tổ chức cho tôi được gặp gỡ, bày tỏ với bà con cử tri về những điều tâm huyết của cá nhân tôi với đất nước, với nhân dân. Kính chúc quý vị và bà con cử tri sức khỏe, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây