Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: NGUYỄN THỊ HƯỜNG

Thứ năm - 05/05/2016 23:20 962 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của bà Nguyễn Thị Hường - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
1.Họ và tên thường dùng: NGUYỄN THỊ  HƯỜNG

2.Họ và tên khai sinh:  NGUYỄN THỊ HƯỜNG

3. Các bí danh/tên gọi khác:

4. Ngày, tháng, năm sinh : Ngày 16/12/1983  5. Giới tính: Nữ
 
6. Quê quán:  Thôn Bương Thượng xã Quỳnh Ngọc - Quỳnh Phụ - Thái Bình
 
7. Nơi đăng ký thường trú: Tổ 7 khu phố 3- TT.Chơn Thành – Chơn Thành –Bình Phước. 
Nơi ở hiện nay: Khu tập thể Trường CĐN Bình Phước
 
8. Số CMND/ Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân:  151460307
Ngày cấp : 20/3/2000…Nơi cấp : Công An tỉnh Thái Bình
 
9. Dân tộc:  Kinh 10. Tôn giáo:  Không
 
11. Trình độ hiện nay:
   - Giáo dục phổ thông: 12/12
   - Chuyên môn, nghiệp vụ:  Kỹ Sư Điện – Điện Tử
   - Lý luận chính trị: Sơ cấp
   - Ngoại ngữ: Anh Văn B
 
12. Nghề nghiệp hiện nay: Giáo Viên
 
13. Chức vụ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác:
 
14. Nơi làm việc: Trường CĐN Bình Phước
 
15 Đảng viên : không.
 
16. Tham gia làm thành viên của các tổ chức đoàn thể: không
 
17. Tình trạng sức khoẻ:Tốt
 
18. Các hình thức khen thưởng nhà nước đã được trao tặng: Không
 
19. Các hình thức kỷ luật, xử lý vi phạm đã bị áp dụng (Đảng, chính quyền, đoàn thể):     Không
 
20. Là đại biểu Quốc hội khoá (nếu có): Không
 
23. Là đại biểu Hội đồng nhân dân (nếu có) : Không
 
TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC
Thời gian
Làm công việc, giữ chức vụ, cấp bậc gì? tại cơ quan, tổ chức,
đơn vị nào? ở đâu?
Từ tháng 8 năm 2008 đến tháng 6 năm 2015.
Từ tháng 7 năm 2015 đến nay.
 
- Giáo viên trường TCN Tôn Đức Thắng
 
-Giảng viên trường CĐN Bình Phước
.
 
Chương trình hành động của ứng cử viên HĐND tỉnh Bình phước
 
Kính thưa ban tổ chức
 
Kính thưa ban MTTQ
 
Thưa quý bà con cô bác cử tri.
 
Tên tôi là: Nguyễn Thị Hường năm sinh1983
 
Quê quán: Xã  Quỳnh Ngọc – huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình.
 
Chức vụ hiện nay: giáo viên
 
Trình độ chuyên môn: Kỹ Sư  Điện – Điện Tử
 
Đơn vị công tác: Trường CĐN Bình Phước
 
Trước tiên cho tôi gửi tới quý vị đại biểu quý cử tri lới chúc sức khỏe và hạnh phúc.
 
Được sự hiệp thương giới thiệu của cơ quan,sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú giới thiệu tôi tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.
Đây là niềm vinh dự tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao đối với bản thân tôi. Vì tôi nhân thức được rằng HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương đại diện cho ý chí nguyện vọng quyền làm chủ của nhân dân,chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên.Tôi cũng tự hiểu một cách sâu sắc rằng,người đại biểu HĐND chính là cầu nối quan trọng giữa nguyện vọng ý chí của nhân dân với cơ quan quyền lực của nhà nước.Nếu người đại biểu đó làm tốt vai trò của mình thì cầu nối ấy vững chắc và gần nhất từ dân đến đảng và nhà nước.
 
Tôi rất vui mừng và thấy mình thật may mắn khi rời nơi chôn rau cắt rốn vào công tác lập nghiệp tại Bình Phước.Nay lại được UBBC và MTTQ giới thiêu về huyện nhà ứng cử HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 19( gồm cử tri các xã ĐăkƠ xã Bù Gia Mập,xã Đức Hạnh xã Phú Văn.) nơi tôi gắn bó coi đây là quê hương thứ 2.
    
 Bù Gia mập nói chung đặc biệt là các xã thuộc đợn vị bầu cử số 19 ( gồm xã đắc ơ,xã Bù Gia Mập,xã Đức Hạnh và Phú Văn) nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền núi cao nguyên và vùng đồng bằng lại có cả phần biên giới vùng sâu vì vậy mà huyện có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng cả về kinh,chính trị và an ninh quốc phòng. Nhưng tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao,nhiều thành phần dân tộc cùng chung sống,đời sống bà con còn nhiều khó khăn mặt bằng dân trí thấp.Qua gần 7 năm đi vào hoạt động cán bộ nhân dân huyện nhà đã gặt hái được rất nhiều những thành tựu đáng kể tình hình kinh tế vẫn được duy trì  sự tăng trưởng ổn định. Trước những thành tựu ấy vẫn còn những khó khăn hạn chế mà người dân nơi đây còn băn khoăn.
 
Mặc dù tuổi đời còn trẻ lại là nữ và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chính trị còn nhiều thua kém so với các bậc đàn anh,đàn chị trước nhưng nếu được bà con cô bác cử tri tín nhiệm bầu tôi là đại biểu HĐND tỉnh làn này tôi sẽ cố gắng đem hết khả năng,trí tuệ của mình để tập trung vào các công việc sau đây:
 
1. Tôi sẽ giữ liên lạc thường xuyên với người dân để nắm rõ tình hình lắng nghe ý kiến nguyện vọng của họ. Tôi sẽ thảo luận những ý kiến này trong các kỳ họp và chuyển đến cơ quan quản lý hữu quan. Tôi sẽ gặp gỡ với cử tri trước và sau mỗi kỳ họp HĐND để nắm bắt những ý kiễn cũng như phản hồi thông tin lại cho cử tri.
 
2. Là một cô giáo công tác ở trường CĐN tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề: Đào tạo nghề cho người lao động đặc biệt là lao động trẻ.Bù Gia Mập là huyện vùng sâu con em đồng bào trình độ dân trí thấp nhận thức về nghề nghiệp còn chưa rõ ràng.
 
3. Rất nhiều lao động trẻ không có tay nghề,không có định hướng nghề nghiệp và không có việc làm ổn định nên đời sống còn nhiều bấp bênh.
 
Để góp phần thực hiện tốt mục tiêu của UBND tỉnh đặt ra trong năm 2016-2020 là tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60%. Với vai trò là giáo viên trực tiếp đứng lớp chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện tự nâng cao trình độ chuyên môn để trở thành những giảng viên đẩy đủ năng lực đào tạo ra những lớp công nhân có tay nghề cao năng lực thực hành tốt cung cấp cho các nhà máy,xí nghiệp.Đồng thời tôi cũng sẽ tham mưu với BGH nhà trường tạo những điều kiện chế độ đãi ngộ tốt nhất cho con em đồng bào dân tộc được học tập đào tào nghề miễn phí,còn  cấp tiền ăn,có chỗ ở cho con em đồng bào khi học tập tại trường. Điều quan trọng hơn cả tôi sẽ liên hệ với các doanh nghiệp,công ty đóng trên địa bàn tỉnh và huyện để đảm bảo rằng sau khi học xong học sinh có việc làm với thu nhập cao ở ngay chính quê hương mình.
    
Và với vai trò là một giáo viên tôi sẽ cố gắng góp phần xây dựng nhà trường thành một tập thể giáo dục đoàn kết,vững mạnh. Làm cho nhà trường gắn bó nhiều hơn nữa với các phong trào phat triển kinh tế - văn hóa – xã hội,an ninh quốc phòng ở địa phương. Cùng bà con các dân tộc trên địa bàn tỉnh đồng hành chương trình nâng cao hiệu quả vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước: Tập trung,lồng ghép hiệu quả các nguồn lực xây dựng nông thôn mới cho vùng đồng bào dân tộc,biên giới.
 
Kính thưa quí bà con cô bác cử tri ! Tôi có tính cách mạnh mẽ,có ý chí, nhiệt huyết của một cô giáo trẻ để sẵn sàng trở thành một đại biểu tích cực. Trong thời gian tới tôi rất mong được sự ủng hộ của cử tri,mong muốn được cử tri tín nhiệm giao nhiệm vụ là người đại diện cho cử tri tiếp thu truyền tải những kiến nghị chính đáng của cử tri đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Tôi rất mong được gặp lại cử tri trong thời gian sớm nhất,để cùng với cử tri chia sẻ những khó khăn trong công việc và cuộc sống.
 
Cảm ơn cử tri đã lắng nghe,cảm ơn UBMTTQ các cơ quan đơn vị đã giúp tôi được có buổi gặp gỡ tiếp xúc này. Xin trân trọng cảm ơn !
 

Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây