Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: NGÔ THỊ LIỄU

Thứ năm - 05/05/2016 23:24 932 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của bà Ngô Thị Liễu - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
Kính thưa Quý cử tri.
Tôi tên là Ngô Thị Liễu. Sinh ngày 01 tháng 06 năm 1986
Quê quán: Xã Đức Sơn, Huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An.
Tôi sinh ra trong gia đình có 04 anh em, bố tôi là một thiếu tá quân đội về hưu và là thương binh hạng 2/4 (76%), mẹ là người phụ nữ phụ trợ, chăm lo cho gia đình trong suốt thời gian bố hoạt động và công tác.
Hiện nay, tôi đang sinh sống cùng chồng là thượng úy, công an thị xã Phước Long và con trai tại tổ 3, khu phố Phước Bình, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và đang công tác tại Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng DS/KHHGĐ. Đồng thời, kiêm nhiệm Ủy viên BCH Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Phước.
Nay được cử tri nơi công tác tín nhiệm, giới thiệu và sau 03 lần hiệp thương bầu chọn, tôi được Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề cử tôi vào danh sách ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân tôi. Vì tôi nhận thức được rằng HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân và cơ quan Nhà nước cấp trên. Đại biểu HĐND là người được cử tri bầu ra, không chỉ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân nơi bầu ra mình mà còn đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà.
 
Với sự quan tâm, ủng hộ, tín nhiệm của quý cử tri dù được chọn hay không được chọn làm đại biểu của nhân dân thì tôi vẫn sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu, đem hết trí tuệ, sức lực để đóng góp cho tỉnh nhà. Luôn luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh đến HĐND tỉnh góp phần trong việc đưa ra các quyết định về chủ trương và biện pháp quan trọng của tỉnh kịp thời, đúng đắn và hợp với lòng dân.
 
Kính thưa quý cử tri,
 
Về tình hình kinh tế của tỉnh ta trong những năm gần đây đã có sự phát triển tương đối nhanh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm GRDP của tỉnh giai đoạn 2011-2015 đạt 10,8%. Quy mô nền kinh tế tăng 1,67 lần so với năm 2010 và bình quân thu nhập đầu người tăng từ 24 triệu đồng năm 2010 lên 39,8 triệu đồng năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng giữa các khu vực năm 2015 như sau: Nông – lâm nghiệp 38,5%; Công nghiệp – xây dụng: 32,2%; Thương mại – dịch vụ: 29,3%.
 
Về vấn đề nâng cao chất lượng dân số, đây không chỉ là vấn đề được cả nước quan tâm mà tỉnh ta cũng hết sức chú trọng. Bình quân hàng năm tỉnh ta có hơn 4.000 bà mẹ mang thai được siêu âm và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Trong đó, có hơn 10 trường hợp buộc phải chấm dứt thai kỳ vì các hội chứng Down, thai vô sọ… Mỗi năm có gần 3.000 đứa trẻ sinh ra được xét nghiệm sàng lọc sơ sinh và cũng có trên 10 trường họp được các bác sĩ kết luận là thiếu men G6PD và tăng sản thượng thận bẩm sinh. Nếu không có những dịch vụ này thì cả xã hội, gia đình sẽ phải trả một chi phí tương đối lớn cho hoạt động nuôi, chăm sóc, giáo dục, y tế… cho những trường hợp này. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỷ số giới tính khi sinh của tỉnh nhà cũng có chiều hướng gia tăng ngày càng phức tạp.  Năm 2015, chỉ số này là 112 bé trai/100 bé gái. Nếu nhìn vào số liệu thì sức ảnh hưởng của nó đối với hiện tại là không nhưng trong 20-30 năm sau thì điều này là rất trầm trọng, lúc đó tình trạng thừa nam, thiếu nữ để kết hôn, tình trạng bắt cóc, buôn bán phụ nữ có nguy cơ gia tăng hay vấn nạn chồng chung sẽ xuất hiện…. tệ nạn xã hội theo đó mà ngày càng phức tạp.
 
Nếu được quý cử tri tín nhiệm bầu tôi vào Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh lần này tôi sẽ giữ liên lạc thường xuyên với người dân để nắm rõ tình hình và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của quý cử tri. Đồng thời, tôi sẽ tham gia thảo luận những kiến nghị này trong các kỳ họp HĐND, cũng như chuyển đến các cơ quan hữu quan để kịp thời xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan. Tích cực tham gia các phiên tranh luận tại các kỳ họp HĐND và tích cực gặp gỡ với cử tri trước và sau mỗi kỳ họp để nắm bắt các ý kiến cũng như phản hồi và thông tin lại cho cử tri.
 
Là một cán bộ hoạt động trong lĩnh vực dân số/kế hoạch hóa gia đình, bản thân tôi sẽ cố gắng hết khả năng, năng lực của mình để tham mưu cho các cơ quan có thẩm quyền cũng như ban lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt một số nội dung sau:
 
Một là, phối hợp tốt với các cơ quan truyền thông đại chúng và các ban, ngành, đoàn thể để tuyên truyền sâu rộng cho bà con nắm được thông tin, nội dung , hình thức và ý nghĩa của việc xét nghiệm sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, khám sức khỏe tiền hôn nhân.
 
Hai là, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền trong việc thuận chủ trương phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ để thực hiện xã hội hóa các hoạt động sàng lọc trước sinh, sơ sinh để các dịch vụ này đến được với tất cả bà con nhân dân khi có nhu cầu.
 
Ba là, kiến nghị, đề xuất với các cơ quan hữu quan trong việc đưa ra những giải pháp tích cực để ngăn chặn việc lựa chọn giới tính thai nhi nhằm hạn chế sự gia tăng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh nhà.
 
Dù có trúng cử hay không tôi luôn ý thức và trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ hiện nay được giao phó. Rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ và tín nhiệm của quý cử tri.
 
Xin trân trọng cảm ơn quý cử tri đã lắng nghe, cảm ơn Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các đơn vị đã giúp tôi được gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri hôm nay.
 
Xin trân trọng cảm  ơn và kính chào quý cử tri!
 

Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây