Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, triển khai Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương

Thứ sáu - 02/06/2017 04:39 736 0
Ngày 31-5, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, triển khai Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và chuyên đề về Bác năm 2017. Dự hội nghị có 300 cán bộ đại diện ban chấp hành các huyện, thị đoàn và đoàn trực thuộc tại 9 điểm cầu trong toàn tỉnh.


Tại hội nghị, tiến sĩ Thân Ngọc Anh, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Khu vực II, đã tập trung phân tích 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Đồng thời truyền đạt chuyên đề về Bác năm 2017 với hai nội dung chính: Quan niệm của Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Tiến sĩ Thân Ngọc Anh nhấn mạnh, đội ngũ cán bộ đoàn cần học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất; hoạt động đoàn cần thực chất, phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương, đơn vị, tránh phô trương, hình thức, không hiệu quả.

Cũng tại hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 17-4-2017 của Tỉnh ủy. Bí thư Tỉnh đoàn yêu cầu đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh cần có nhận thức đúng đắn trong việc sử dụng mạng xã hội; tích cực chia sẻ, bình luận về gương người tốt, việc tốt, điển hình tiêu biểu, những mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả...; không tham gia chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội những thông tin thiếu chính xác, không chính thống, không được kiểm chứng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân, sự ổn định, phát triển của tỉnh và đất nước; không được lợi dụng các trang mạng, facebook cá nhân để bày tỏ những quan điểm trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tác giả bài viết: Nguồn BBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây