Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh

Chủ nhật - 09/04/2023 10:58 722 0
Sáng ngày 6/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đã làm việc với Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Cùng dự buổi làm việc có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Thị Xuân Trang, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Hồng Trà, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
 
Bình Phước hiện có 92.738 hội viên nông dân, trong đó có 29.473 hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; sinh hoạt tại 847 chi hội nông dân khu dân cư. Thời gian qua, hội nông dân các cấp đã vận động, hướng dẫn thành lập mới và duy trì hoạt động 102 chi hội nghề nghiệp, 301 tổ hội nghề nghiệp. Đời sống của đại bộ phận nông dân được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 83,99 triệu đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,03%, hộ cận nghèo là 1,09%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60%. Nông dân tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả, thành tựu trên tất cả lĩnh vực mà tỉnh đã đạt được sau 26 năm tái lập.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tính đến ngày 31-3, 100% hội nông dân cấp xã trong tỉnh đã tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Trong quý, các cấp hội trong tỉnh đã giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương ủy thác và vốn của tỉnh là 2 tỷ đồng cho 4 dự án.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp tốt, cụ thể từng phần việc với các sở, ngành trong triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ nông dân, tiêu thụ nông sản, nâng cao hiệu quả về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tăng cường tổ chức các lớp chuyển giao khoa học - kỹ thuật; phát huy vai trò cầu nối giúp doanh nghiệp ký hợp đồng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với nông dân thông qua các tổ hợp tác, hợp tác xã; vận động nông dân tổ chức lại sản xuất, chú trọng chất lượng và chuyển dần sang hình thức kinh tế nông nghiệp. Thời gian qua, hội nông dân các cấp trong tỉnh đã vận động, hướng dẫn thành lập mới và duy trì hoạt động 171 tổ hợp tác, 3 hội quán nông dân
 
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh phát biểu làm rõ một số nội dung tại buổi làm việc

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận kết quả hoạt động của Hội Nông dân tỉnh, qua đó đóng góp vào cơ cấu kinh tế của tỉnh. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Đối với Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, cần bám sát văn bản của Trung ương để thực hiện. Các chủ trương, kế hoạch của tỉnh về nông nghiệp, hội cần chủ động thực hiện nhằm giúp lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh phát triển mạnh hơn, hiệu quả hơn.

Đối với các nhiệm vụ thường xuyên, hội cần lựa chọn nội dung thực hiện để nâng cao tính đột phá, riêng biệt của địa phương; tăng cường công tác phản biện xã hội nhằm nâng cao tính hiệu quả. Chú trọng phối hợp các ngành chuyên môn để truy xuất nguồn gốc, cấp mã số vùng trồng, sản phẩm OCOP; phối hợp tốt trong xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây