Nhiệm vụ đột phá nhằm tạo chuyển biến trong học tập và làm theo Bác ở Đồng Phú

Thứ tư - 27/12/2017 21:09 2.484 0

Các thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện khám, chữa bệnh miễn phí  cho người nghèo tại xã Tân Lập

Các thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại xã Tân Lập
Trên cơ sở Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 41-KH/TU, ngày 1/11/2016 của Tỉnh ủy về “Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Đồng Phú đã xác định nội dung đột phá, bức xúc để thực hiện nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Cụ thể, Huyện ủy đã chọn nội dung “Nâng cao chất lượng trong triển khai, quán triệt và học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên địa bàn huyện” để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong toàn Đảng bộ. Theo đó, ngày 31/3/2017, Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị số 09–CT/HU về “Nâng cao chất lượng trong triển khai, quán triệt và học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trên địa bàn huyện”. Nội dung của chỉ thị tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên phải thực hiện nghiêm túc việc tổ chức và tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Với nhiệm vụ đề ra, việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2017 đã có 2.415/2.426 đảng viên tham gia học tập, đạt 99,54%.

Hiện nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã bám sát nội dung của chỉ thị, tiếp tục thực hiện nghiêm túc. Từ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực trong tổ chức các hội nghị quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp tại các tổ chức cơ sở Đảng. Cán bộ, đảng viên tham dự các hội nghị chấp hành tốt thời gian, tham gia học tập với thái độ nghiêm túc, vì vậy chất lượng các hội nghị triển khai, quán triệt nghị quyết được nâng lên. Việc ban hành chỉ thị đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đi vào cuộc sống.   

Đối với việc thực hiện nhiệm vụ đột phá tại các tổ chức cơ sở Đảng, phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện, Huyện ủy chỉ đạo các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương lựa chọn một vấn đề đột phá, bức xúc, nổi cộm để thực hiện. Theo đó, các địa phương, đơn vị đã chọn một số đột phá trên các lĩnh vực như: “Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đề cao đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ; xây dựng và thực hiện mô hình cơ quan công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”; “Mô hình “Chính quyền thân thiện” gắn với cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức tận tụy với nhân dân”; “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhằm đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; “Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí mà trọng tâm là tăng cường vai trò trách nhiệm của người đứng đầu”; “Thực hiện việc xóa nhà dột nát cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở”. Việc lựa chọn, thực hiện nội dung đột phá tại các cơ quan, đơn vị bước đầu đã đạt những kết quả thiết thực, tạo được sự tin tưởng, đồng thuận của đông đảo nhân dân.

Từ kết quả trên, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay như: Triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững, hay mô hình địa chỉ nhân đạo của Hội Phụ nữ huyện; phong trào treo ảnh Bác Hồ trong gia đình hội viên của Hội Cựu biến binh huyện; mô hình mỗi ngày một người tiết kiệm 1.000 đồng để xây dựng quỹ “vì người nghèo”, “15 phút hoàn thiện mỗi ngày” để mỗi cá nhân có thêm thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị Tòa án Nhân dân huyện; mô hình sinh hoạt tư tưởng dưới cờ 1 tháng/lần vào thứ hai tuần đầu tiên của tháng đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, lực lượng vũ trang xã Tân Lập; mô hình “Bếp ăn tình thương” tại Bệnh viện đa khoa huyện của Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập; mô hình “Nhân dân đóng góp tiền, ngày công cùng chính quyền địa phương sửa chữa đường giao thông nông thôn” của xã Tân Hưng; Công an huyện với việc làm hàng tháng xuống cơ sở để cấp phát chứng minh nhân dân cho các đối tượng chính sách, người già không có khả năng đi lại.

Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập vận động mạnh thường quân hỗ trợ 120 kg gạo/tháng cho 21 đối tượng là trẻ em mồ côi và những người yếu thế trong xã hội; Hội Cựu chiến binh xã xây dựng 1 căn nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 120 triệu đồng cho một cựu chiến binh Trường Sa. Cán bộ, đảng viên xã Thuận Lợi đóng góp 591.255.000 đồng xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại địa phương. Cán bộ, công chức Liên đoàn Lao động huyện, các công đoàn Chi cục thuế, Phòng Nội vụ, Huyện đoàn, Tòa án, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp - phát triển nông thôn và Công an huyện đã nhận phụng dưỡng suốt đời 9 đối tượng có công với cách mạng trên địa bàn huyện với số tiền từ 200.000 – 300.000 đồng/tháng.

Nhiều cá nhân là tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác ở cơ quan, đơn vị, địa phương, được cán bộ, đảng viên, nhân dân ghi nhận, tiêu biểu như: Đồng chí Cao Văn Na ở xã Thuận Lợi đã quyên góp được 60 triệu đồng làm 1,5km đường đất, hiến tặng 300m2 cho 1 hộ nghèo không có đất ở. Đồng chí Hồ Quốc Hưng, xã Tân Hưng ủng hộ 20 triệu đồng và hỗ trợ máy làm đường nông thôn. Tại ấp Đồng Xê, Đảng bộ xã Tân Hòa, các đồng chí Chung Thị Hoan, Ngô Thị Phấn đã giúp đỡ người nghèo trong ấp vay 14 triệu đồng không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình…

Tác giả bài viết: Anh Đức - BTGTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập148
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm147
  • Hôm nay22,795
  • Tháng hiện tại328,071
  • Tổng lượt truy cập20,581,249
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây