Phú Riềng: Nói chuyện chuyên đề 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 18/05/2024 19:57 438 0
Sáng ngày 17-5, Huyện uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức họp mặt kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nói chuyện chuyên đề về “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay”.
Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên chính, Trường Đại học An ninh nhân dân dự và nói chuyện chuyên đề. Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Quang, UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, lãnh đạo các phòng ban đơn vị, Bí thư các chi bộ trực thuộc, đoàn viên, thanh niên và các cá nhân tiêu biểu trong việc học và làm theo Bác cùng dự. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu huyện tới 11 điểm cầu trong toàn huyện.
 
Một tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm
 
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Ðảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
 
Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên chính, Trường Đại học An ninh nhân dân nói chuyện chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài đề nghị các đại biểu cần tập trung lắng nghe, ghi chép và nắm vững những nội dung được truyền đạt trong Hội nghị. Sau Hội nghị này, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy cần đẩy mạnh công tác triển khai tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm vững, hiểu rõ các nội dung trên. Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác là dịp để mỗi chúng ta tưởng nhớ và thêm một lần tự hào về Người.
 
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong học tập và làm theo Bác

Các đại biểu tại điểm cầu chính và các điểm cầu đã được nghe Trung tá, Tiến sĩ Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên chính, Trường Đại học An ninh nhân dân nói chuyện chuyên đề về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với chủ đề: “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay”. Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có 1.000 từ, được xếp hạng là Bảo vật quốc gia. Các đại biểu được giới thiệu về hoàn cảnh lịch sử ra đời, đồng thời truyền đạt những nội dung cốt lõi về sự ra đời, ý nghĩa lịch sử và giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong Di chúc của Người đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đó là những vấn đề căn cốt, luôn mang tính thời sự, là nguồn động viên, cổ vũ, là sự chỉ dẫn quan trọng đối với Đảng và nhân dân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách và xây dựng đất nước phát triển như ngày hôm nay.
 
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng trong học tập và làm theo Bác

Dịp này 4 tập thể, 8 cá nhân được UBND huyện khen thưởng trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023-2024.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập138
  • Hôm nay22,795
  • Tháng hiện tại326,859
  • Tổng lượt truy cập20,580,037
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây