Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh:Hà Anh Dũng

Thứ năm - 19/05/2016 02:41 1.071 0
Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Hà Anh Dũng - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

16. Hà Anh Dũing.jpgHọ và tên: Hà Anh Dũng, sinh ngày 14/5/1973 (43 tuổi).

Cư trú tại phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long; có 13 năm gắn bó với phong trào Đoàn và họat động thanh thiếu nhi tại Huyện đoàn Bình Long và Tỉnh đoàn Bình Phước; hơn 6 năm làm nhiệm vụ tham mưu, giúp việc trực tiếp cho Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy tại Văn phòng Tỉnh ủy Bình Phước; từ tháng 11/2014 đến nay được Tỉnh luân chuyển điều động giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy, công tác tại huyện ủy Bù Đốp; là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VII, khóa VIII.

Tôi ý thức rằng: Đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở địa phương, tham gia quyết định những vấn đề chủ trương, chính sách có liên quan đến địa phương; khi trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân, bản thân tôi phải luôn gần gũi, gắn bó, liên hệ chặt chẽ với cử tri, nhất là cử tri nơi mình được vinh dự tín nhiệm lựa chọn, đồng thời chịu sự giám sát của cử tri; không ngừng nỗ lực để làm tốt vai trò “là cầu nối” giữa chính quyền địa phương với nhân dân; kịp thời thông tin, báo cáo các chủ trương, chính sách của Hội đồng nhân dân liên quan mật thiết với cuộc sống của người dân; lắng nghe kiến nghị, đề đạt nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của cử tri; giải thích, trả lời những vấn đề đại biểu đã nắm chắc để cử tri có thông tin chính thống; giám sát, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt vai trò của công dân, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật, thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân, góp phần tham gia xây dựng chính quyền địa phương.

Vinh dự được cử tri nơi công tác, nơi cư trú và được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hiệp thương tín nhiệm giới thiệu tôi tiếp tục là một trong số ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII (nhiệm kỳ 2016 – 2021) tại địa bàn huyện Bù Đốp. Tôi trân trọng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, quý cử tri và luôn tự thấy rằng, dù ở vị trí công tác nào, trước hết bản thân mình phải luôn phấn đấu làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, làm tốt vai trò của một cán bộ đối với nhân dân, đem được những việc làm thật có ích cho địa phương và nhân dân, lấy đó làm niềm vui và lẽ sống trong quá trình công tác, rèn luyện, nhất là việc học tập từ nhân dân.

Kính thưa quý cử tri,

Cùng với cả nước, tỉnh Bình Phước chúng ta đang hội nhập và phát triển. Nhìn tổng thể, tình hình an ninh quốc phòng luôn ổn định, đảm bảo làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt từ thị xã đến nông thôn đang từng ngày khang trang hơn, cuộc sống của người dân thay đổi tốt hơn từng ngày. Tuy nhiên, tỉnh chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ khách quan bên ngoài đến chủ quan như năng lực cạnh tranh với các tỉnh thành bạn còn thấp, áp lực về lạm phát; giá cả các mặt hàng chủ lực của tỉnh đang trong giai đoạn giảm sâu…gây khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

Với địa bàn huyện Bù Đốp, do vị trí địa lý, là vùng sâu, xa trung tâm tỉnh lỵ, lại là tuyến biên giới của tỉnh (dài 78,3 km) nên không gặp thuận lợi trong mời gọi đầu tư để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Sau hơn 13 năm kể từ ngày chia tách thành lập huyện, có thể nói cơ sở hạ tầng huyện chưa đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương. Kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp với các loại cây trồng chủ lực là cây tiêu, cao su, điều và cây ăn trái. Trong khi đó, những năm gần đây và nhất là trong năm 2016, phải chịu tác động khá nặng nề trước biến đổi khí hậu, hạn hán kéo dài, thiếu nguồn nước trầm trọng, mưa trái mùa kèm gió lốc…, nông sản liên tục chịu cảnh “được mùa mất giá, được giá mất mùa”, diện tích đất sản xuất ngày càng thu hẹp…tất cả những tác động đó làm cho điều kiện phát triển chung của huyện cũng như đời sống của người dân vốn đã khó khăn lại tiếp tục chồng chất khó khăn.

Xuất phát từ những thực tế trên, cùng chung sự trăn trở mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện là xây dựng cho Bù Đốp thực sự vươn lên ngang bằng các huyện trong tỉnh, làm cho người dân có đời sống vật chất và tinh thần ngày càng khấm khá hơn, tốt đẹp hơn. Cá nhân tôi, với tư cách là cán bộ lãnh đạo của huyện, bên cạnh những vấn đề tập trung tổ chức triển khai để đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng ta, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ huyện lần thứ X đi vào cuộc sống, tôi xin trình bày những vấn đề quan tâm trong chương trình hành động của mình khi tiếp tục được nhân dân tín nhiệm chọn cử là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, mong quý cử tri ủng hộ và đóng góp xây dựng.

Thứ nhất, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri bằng nhiều kênh thông tin, bằng nhiều hình thức (tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, dự sinh hoạt chi bộ nông thôn, xuống tực tiếp khu dân cư, đối thoại trên tinh thần chủ động và tách bạch từng trường hợp…); giảm bớt các cuộc hội họp không cần thiết dành thời gian đi thực tế để nắm bắt thực tiễn; gần dân, sát dân hơn tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, hướng dẫn, giúp đỡ bằng chính cái tâm của mình, đưa nguyện vọng, ý chí của dân đến với Hội đồng nhân dân tỉnh nhằm xây dựng nghị quyết của Hội đồng ngày càng sát, trúng với nguyện vọng của nhân dân, coi những bức xúc chính đáng của cử tri là trăn trở của chính mình. Tôi ý thức rằng, cán bộ nào càng gần dân càng học được nhiều điều bổ ích từ nhân dân, sẽ trưởng thành hơn trong vai trò, vị trí công tác; bởi tất cả cán bộ trong hệ thống chính trị đều từ chính nhân dân mà ra và phải thực sự vì nhân dân để hành động, phục vụ và phải làm những điều có ích cho sự nghiệp chung là xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Thứ hai, tập trung phát triển kinh tế cho địa phương gắn liền với Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới; tìm các giải pháp phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của tỉnh, của huyện, tranh thủ sự hỗ trợ từ trung ương và tỉnh để đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở gồm các trục đường trung tâm tuyến huyện, đường giao thông nông thôn; đầu tư xây dựng, nâng cấp các trường học để đạt trường chuẩn; quan tâm đề xuất tìm giải pháp xây dựng nguồn điện lưới quốc gia về các vùng dân cư xa trung tâm. Để đảm bảo phát triển bền vững nông nghiệp, tôi sẽ kiến nghị Trung ương, tỉnh đầu tư xây dựng, mở rộng hệ thống đập giữ nước, kênh thủy lợi, các nhà máy nước tuyến xã đảm bảo nguồn nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân trên địa bàn, trước mắt là quyết tâm hoàn thiện hệ thống thủy lợi sau Cần Đơn trong thời gian sớm nhất; quan tâm quy hoạch vùng cây trồng, chuyển đổi cây trồng phù hợp thổ nhưỡng và điều kiện thời tiết, gắn với chăn nuôi gia súc, xây dựng thương hiệu và đáp ứng nhu cầu thị trường để có đầu ra cho nông sản, động viên hướng dẫn, hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản và trồng rau màu sạch, khắc phục tình trạng “chặt trồng, trồng chặt”. Từng bước xúc tiến điều kiện để phát triển khu du lịch sinh thái lòng hồ Cần Đơn trên địa bàn Bù Đốp, triển khai xây dựng trung tâm thương mại, chợ dân sinh.

Thứ ba, quan tâm an sinh xã hội gắn với bảo vệ môi trường sống bằng phương thức xã hội hóa; như giải quyết rác thải, tổ chức thu gom rác tập trung và triển khai xây dựng nhà máy xử lý rác; xóa nhà tạm bợ, nhà tranh tre; giảm tỷ lệ hộ nghèo một cách bền vững; quan tâm đến điều kiện giáo dục đào tạo phổ thông, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Thứ tư, xây dựng đội ngũ cán bộ, tích cực chỉ đạo cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân. Tôi sẽ kiến nghị cấp trên và cùng tập thể cấp ủy và lãnh đạo huyện đặc biệt chú trọng đào tạo, lựa chọn cán bộ đủ trình độ, năng lực và trên hết là có tâm “gần dân, trọng dân” để bố trí công việc, kiên quyết loại bỏ những cán bộ sách nhiễu, làm khó người dân trong thực thi công vụ. Đối với Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện, cá nhân tôi cùng cử tri sẽ đề đạt và giám sát vai trò của các sở, ngành, phòng ban, nhất là người đứng đầu trong việc quan tâm giải quyết bức xúc và nhu cầu chính đáng của nhân dân, góp phần nâng cao trách nhiệm chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp Hội đồng nhân dân và các cuộc tiếp xúc, đối thoại với cử tri; tạo mọi điều kiện thuận lợi để MTTQVN và hệ thống chính trị tham gia giám sát và xây dựng chính quyền phục vụ nhân  dân.

Bốn vấn đề nêu trên có trở thành thực tế không, trước hết hoàn toàn tùy thuộc  từ lời nói đến hành động của chính cá nhân tôi, bên cạnh đó có sự đồng thuận cao của cử tri. Những vấn đề này đều không mới nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng dù khó khăn thế nào một khi có sự đồng thuận của cử tri và sự quyết tâm của mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân, tôi tin tưởng hoàn toàn sẽ thành thực tế. Mỗi lá phiếu của cử tri ủng hộ cho tôi là cả sự gửi gắm và niềm tin của nhân dân vào chặng đường phát triển mới của tỉnh, huyện. Là đại biểu Hội đồng nhân dân tôi và các đại biểu sẽ không được lãng quên trách nhiệm và những gì đã trình bày trước cử tri.

Một lần nữa tôi trân trọng cảm ơn Ủy ban MTTQVN các cấp đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp xúc và trình bày Chương trình hành động của mình, cảm ơn quý cử tri đã tập trung lắng nghe và góp ý xây dựng./.

Bù Đốp, ngày 6 tháng 5 năm 2016

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây