Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: Trần Thị Hạnh Dung

Thứ năm - 19/05/2016 02:33 835 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của Trần Thị Hạnh Dung - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Kính thưa:

-  Quý cử tri

- Quý vị đại biểu

 

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe đến quý cử tri cùng quý vị đại biểu .

Tôi tên là Trần Thị Hạnh Dung, sinh năm 1983.

Quê quán: Phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Bình Phước

Hộ khẩu thường trú: Khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.

Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không

Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ Luật

Lý luận chính trị: Sơ cấp

Chức vụ đơn vị công tác: Giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Ngày vào Đảng CSVN, dự bị: 27/3/2013; chính thức: 27/3/2014

Thưa quý vị đại biểu cùng quý cử tri!

Được sự tín nhiệm giới thiệu của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước và quý cử tri nơi cư trú giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Bản thân tôi rất phấn khởi vui mừng và nhận thấy đây là vinh dự và trách nhiệm được cơ quan, tổ chức và cử tri giao phó. Trước tiên tôi chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của quý lãnh đạo và quý cử tri.

Qua nghiên cứu, trước hết tôi hiểu đại biểu HĐND có vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan quyền lực nhà nước của địa phương, tôi nhận thức rằng người đại biểu phải luôn đại diện cho tiếng nói, tâm tư của cử tri.

          Để làm tròn nhiệm vụ trên, đòi hỏi người đại biểu HĐND phải liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng kiến nghị của cử tri, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri. Tôn chỉ mục đích của người đại biểu luôn đại diện cho ý chí, lợi ích cộng đồng cử tri, không chịu khuất phục, tác động bởi những lợi ích nhằm thu lợi bất chính cho bản thân.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý cử tri!

Như quý cử tri đã biết, tỉnh của chúng ta với những ưu thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, cùng với những nỗ lực của chính quyền và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn có bước phát triển mạnh trong những năm qua; thu nhập bình quân đầu người tăng qua các năm, thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước; Giáo dục-đào tạo có bước phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao và thực chất hơn; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm và thực hiện tốt, Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả... 

Tuy nhiên, song song với sự phát triển đó, tỉnh Bình Phước cũng còn đang phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, đó là:

1. Kinh tế phát triển nhanh nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa đạt được mục tiêu đã đề ra, chưa tương xứng tiềm năng và lợi thế của địa phương, khả năng cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, lạc hậu so với vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

2. Lĩnh vực văn hóa-xã hội còn những mặt hạn chế, chưa được giải quyết tốt. Chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu, lao động phổ thông chiếm đa số, lao động có trình độ kỹ thuật và tay nghề còn hạn chế. Khoảng cách thu nhập và mức sống của các tầng lớp nhân dân khá chênh lệch; đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

Trước những khó khăn, tồn tại như vậy, bản thân tôi là một giảng viên Trường Chính trị, tôi cũng có những băn khoăn lo lắng coi đây là  trách nhiệm, nhiệm vụ của bản thân, thiết nghĩ phải làm gì để có thể đáp ứng được lòng tin và sự tín nhiệm khi được cử tri bầu tôi là đại biểu HĐND tỉnh. Xuất phát từ suy nghĩ trên, tôi tâm niệm rằng dù công tác ở đâu, giữ cương vị nào thì bản thân trước tiên phải cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, có tinh thần trách nhiệm với quý cử tri. Nếu được trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2020, tôi sẽ đề ra chương trình hành động của bản thân cụ thể những nội dung sau:

          Thứ nhất, tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND, tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND, phải hoạt động với tâm của mình và luôn luôn gần gũi với nhân dân, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của quý cử tri, và trong phạm vi chức năng của mình kịp thời giải quyết kiến nghị chính đáng của quý cử tri hoặc phản ảnh kịp thời đến các ngành, các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Thứ hai,tôi là giảng viên Trường Chính trị có hai nhiệm vụ chính giảng dạy và nghiên cứu khoa học; tôi có lợi thế là: tôi có thể chuyển tải chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh thông qua công tác giảng dạy và tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Thứ ba, huyện Phú Riềng là một huyện mới tách từ huyện Bù Gia Mập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2015, do đó cần tập trung ưu tiên đầu tư các công trình hạ tầng trọng điểm, bảo đảm các tiêu chuẩn đô thị theo quy định; đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp kỹ thuật cao nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Huy động các nguồn lực, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư đến sản xuất kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện theo hướng công nghiệp, dịch vụ, đô thị gắn với phát triển nông nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các giải pháp giảm nghèo bền vững, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tái nghèo; tôn tạo các công trình văn hóa lịch sử trên địa bàn; nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội như: quan tâm đến đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, làm tốt công tác giảm nghèo.

Ngoài những việc khác với tư cách tôi là phụ nữ nên tôi sẽ cố gắng có những bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và có chính sách, chương trình đặc thù dành cho chị em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, hỗ trợ đào tạo nghề, ...

Thứ tư, Tăng cường công tác giám sát các cơ quan, đơn vị với tư cách đại biểu HĐND trong việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, thông qua các hoạt động giám sát yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện đúng trách nhiệm của mình để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của công dân, tránh phiền hà cho nhân dân.

Kính thưa: Các đồng chí Lãnh đạo và quý cử tri!

Với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước cũng như địa bàn huyện Phú Riềng. Tôi hy vọng sẽ nhận được sự đồng thuận ủng hộ nhiệt tình của quý cử tri để cùng chung tay xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước, phấn đấu thực hiện mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Rất mong quý cử tri ủng hộ giành cho tôi những lá phiếu bầu.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các đồng chí Lãnh đạo địa phương cùng toàn thể quý cử tri.

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây