Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh:Nguyễn Thanh Bình

Thứ tư - 18/05/2016 22:10 1.269 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Nguyễn Thanh Bình - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

IMG_0114-1-1 (3).jpgHọ và tên: Nguyễn Thanh Bình; Giới tính: Nam; Tôn giáo: Không.     

Sinh ngày: 02/02/1964 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chức vụ, đơn vị công tác: Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bình Phước.

Các chức vụ đã kinh qua: Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước; Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước.

Thời gian công tác tại tỉnh Sông Bé cũ (nay là tỉnh Bình Phước): Từ năm 1983 đến nay (33 năm).

Thành phần gia đình: Nông dân.

Thành phần xuất thân: Học sinh.

Trình độ: Đại học, tham gia nhiều khóa đào tạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ về chuyên môn ngành.

Sở trường công tác: Quản lý nhà nước, Quản lý kinh tế. Tham gia nhiều Hội đồng Khoa học cấp tỉnh phê duyệt các dự án, đề tài khoa học.

Kính thưa: - Các lãnh đạo dự tiếp xúc cử tri

 - Các cử tri

 - Các đại biểu dự Hội nghị

Tôi rất lấy làm vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Đơn vị bầu cử số 17, huyện Bù Đốp. Tôi đã nghiên cứu luật và các văn bản, đã hiểu trách nhiệm của người đại biểu Hội đồng nhân dân. Tôi có mong muốn trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân và đặt trọng trách cao quý hết lòng gần dân, lo cho cử tri, tâm huyết hoạt động tích cực để đem lại lợi ích cho cộng đồng nhân dân một cách sát thực tình hình địa phương, từng bước tháo bỏ khó khăn vùng xa, vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc, làm sao để có việc làm, có khả năng sản xuất, tiêu thụ nông sản, hàng hóa, tạo thuận lợi đi lại, …Chương trình kế hoạch hành động của tôi thể hiện dưới đây: 

Kính thưa cử tri!

Qua theo dõi tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh huyện Bù Đốp nhiều năm qua có các thành quả đạt khá, tốc độ phát triển kinh tế ổn định. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Dân số trên 54.000 dân với cơ cấu nam nữ cân bằng . Dân số tại các xã nông thôn trên 45.300 người. Lao động trên 15 tuổi làm việc vùng nông thôn là 60,73%.

Giá trị sản xuất nông nghiệp trên 1.000 tỉ đồng  (so toàn tỉnh trên 20.000 tỉ đồng) so các huyện thị khác trên tỉnh ta ở dưới trung bình.

Giá trị sản phẩm thu được trên 1 Ha đất trồng trọt 102 tỉ/Ha (Của tỉnh là 60,48 tỉ/Ha).

Diện tích cây hàng năm trên 6.200 Ha (Cả tỉnh trên 44.000 Ha). Ở vị trí top trung bình so với các huyện thị khác.

Diện tích cây lâu năm 17.674 Ha (Cả tỉnh 402.843 Ha). Gồm cà phê, cao su, tiêu, điều…Ngoài ra cây ăn trái 800 Ha/7.000 Ha của tỉnh.

Chăn nuôi: Đàn trâu trên 2.400 con, Bò trên 4.500 con, heo trên 12.800 con, gia cầm trên 127.000 con.

Diện tích rừng trên 12.800 Ha (160.000 Ha toàn tỉnh)

Số trang trại trên địa bàn ít: trên 40 (Cả tỉnh xấp xỉ 1000 trang trại)

Số doanh nghiệp: 100 doanh nghiệp (Toàn tỉnh trên 2.200 doanh nghiệp đang hoạt động).

Cơ sở kinh tế: 2.400 cơ sở/44.870 cơ sở cả tỉnh.

Trường mầm non dưới 10 trường (Cả tỉnh 143 trường).

Trường Phổ thông 19 trường (Cả tỉnh 312 trường).

Tỉ lệ tốt nghiệp phổ thông 98,27% (tỉnh 99,46 %).

Cơ sở y tế 8 (Cả tỉnh 128 cơ sở)

105 giường bệnh (cả tỉnh 2345 giường).

Cán bộ y tế 121 người/2567 người toàn tỉnh (Trong đó bác sĩ: trên 20 bác sĩ).

Kính thưa các cử tri!

Trước các số liệu thống kê ở trên cho ta thấy huyện còn khó khăn, điểm xuất phát thấp, lợi thế cạnh tranh và nhiều mặt cần có nhiều cấp, tỉnh, huyện, xã và đồng bào cử tri tiếp tục nghiên cứu phân tích, đề ra phương hướng, lãnh đạo chỉ đạo, đề ra giải pháp hữu hiệu để địa phương phát triển, đời sống nhân dân ngày càng khá hơn.

Kính thưa cử tri! Huyện ủy, UBND, các Ban ngành huyện đã có các nghị quyết, các chương trình hành động, các kế hoạch cụ thể nhằm phát triển địa phương – Nay có thêm những đại biểu HĐND tỉnh. Nếu trúng cử tôi tin chắc sẽ cùng các lãnh đạo huyện, xã cùng nhau đề ra các giải pháp thiết thực nhằm đưa kinh tế địa phương đi lên, không ngừng chăm lo an sinh xã hội cho bà con cử tri, đặc biệt chính sách đồng bào dân tộc, người có công…

Một số giải pháp tôi sẽ cùng lãnh đạo, bà con cử tri thực hiện (nếu trúng cử HĐND huyện):

- Tìm kiếm mọi nguồn lực từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, nguồn thu hợp pháp để tăng đầu tư kinh tế và đi đôi đầu tư Văn hóa xã hội - Quốc phòng an ninh.

Kính thưa cử tri! Nói thì dễ nhưng làm như thế nào?

Trước tình hình khó khăn chung trong cân đối ngân sách, thu không đủ chi đòi hỏi lãnh đạo, đại biểu HĐND phải có các đề xuất cách tạo vốn, không ỷ lại trông chờ hoàn toàn vào ngân sách nhà nước, thu hút tận dụng hết mọi nguồn lực trong xã hội, trong doanh nghiệp, kêu gọi vốn nơi khác đến đầu tư (vấn đề này Tỉnh ủy đã có hướng chỉ đạo các huyện, thị, cụ thể quy chế hoạt động Ban Chấp hành tỉnh Đảng bộ Khóa X có quy định vấn đề này).

Trong đầu tư chú trọng nông thôn mới – nơi bà con cử tri đa số cần có cơ sở hạ tầng, công trình thủy lợi cung cấp nước cho sản xuất, cho sinh hoạt, đường xá đi lại phục vụ sản xuất, tiêu thụ nông sản, nâng cao đời sống tinh thần văn hóa khu dân cư; đáp ứng nhu cầu học tập, chăm sóc y tế, đặc biệt nơi vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc.

Chính quyền, đại biểu Hội đồng nhân dân kiểm tra giám sát thực thi các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân đề ra, phải có nội dung hướng dẫn sản xuất ngành nghề, cây con mà bà con sản xuất tiêu thụ để có lợi hơn, cây nào trước mắt, cây nào chiến lược lâu dài. (Đây là trách nhiệm giám sát Hội đồng nhân dân, các Sở ngành tỉnh có chức năng này hoạt động hỗ trợ nông dân nông thôn mới như thế nào?). Bên cạnh đó coi trọng đầu tư nơi đô thị.

Do thời gian có hạn tôi chỉ nêu giải pháp cần tập trung, ngoài ra còn hàng loạt giải pháp phải đồng bộ như: khuyến nông, phát triển hợp tác xã kiểu mới, cải cách hành chính tạo điều kiện cho bà con có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xúc tiến các ngân hàng cho bà con vay vốn, có kế hoạch ứng phó hạn hán, cấp nước  sinh hoạt lâu dài, nước tưới cho tiêu, cây ăn trái…cho bà con.

Kính thưa các cử tri! Với thời gian công tác đã qua, làm công tác kế hoạch, đã là lãnh đạo địa phương – Bản thân tôi đã đề đạt và thực hiện nhiều giải pháp trong thực tiễn của địa phương mình, đã có nhiều đề án đề xuất Bộ, Ngành, Trung ương ứng vốn trước cho tỉnh, vay mượn nguồn nhàn rỗi Trung ương để tỉnh hoàn tất công trình sớm phát huy tác dụng cho địa phương. Nhiều công trình đường sá, thủy lợi trên các huyện, thị làm thời gian qua…

Một lần nữa đã hết thời gian, tôi xin cám ơn các cử tri đã dự và lắng nghe, nếu được tín nhiệm bầu vào Hội đồng nhân dân tỉnh. Tôi xin hứa đem hết tâm huyết phục vụ cử tri.

Xin cám ơn!

                                                                                             Người viết

                                                                                NGUYỄN THANH BÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây