Chương trình Hành động của Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh: Điểu Bưng

Thứ tư - 18/05/2016 22:39 959 0
Trang TTĐT Tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Điểu Bưng- ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tôi tên: Điểu Bưng, sinh ngày 24 tháng 01 năm 1977, dân tộc S’tiêng, hiện là Nông Dân Sản Xuất Kinh Doanh Giỏi, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn 6 của xã Đồng Nai, thường trú tại thôn 6 xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi đến các quý vị đại biểu, cùng tất cả quý bà con, cô, bác cử tri lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thưa quý vị đại biểu cùng tất cả quý bà con, cô, bác cử tri !

Tôi là một người nông dân, là một người cán bộ ở thôn, ấp và là một đại biểu Hội đồng nhân nhân của xã Đồng Nai, tôi nhận thức được rằng, Hội đồng Nhân dân là cơ quan quyền lực ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan Nhà nước cấp trên. Người đại biểu HĐND các cấp chính quyền là cầu nối quan trọng giữa nguyện vọng, ý chí của nhân dân với các cơ quan quyền lực của Nhà nước, tôi sẽ cố gắng cống hiến hết khả năng của mình trong quá trình xây dựng và phát triển của địa phương nơi tôi được giới thiệu ứng cử nói riêng và của tỉnh Bình Phước nói chung.

Thưa quý vị đại biểu cùng tất cả quý bà con, cô, bác cử tri !

Tôi được cơ quan và Uỷ ban bầu cử tín nhiệm giới thiệu tôi được về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 24 huyện Bù Đăng (gồm các xã: Đoàn kết, Thọ Sơn, Phú Sơn, Đồng Nai, Phước Sơn, thị trấn Đức Phong). Bù Đăng là huyện có tiềm năng và lợi thế về nông nghiệp của tỉnh, tuy nhiên nông nghiệp phát triển chưa tương xứng. Giá cả các mặt hàng nông sản không ổn định, nhất là 2 cây chủ lực là cao su và điều. Năng xuất của cây điều đạt thấp và còn phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên; tình trạng gian lận thương mại trong thu - mua, xuất khẩu hạt điều chưa được ngăn chặn.Tình trạng thiếu đất sản xuất của đồng bào dân tộc và hộ nghèo chưa được giải quyết dứt điểm. Đời sống của nông dân, nhất là những hộ dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp còn bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết, trong khi diễn biến thời tiết những năm gần đây rất phức tạp, tình trạng nắng hạn, lốc xoáy nghiêm trọng, cực đoan hơn năm trước nhưng chưa có nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân ứng phó tốt với tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay.

Thưa quý vị đại biểu cùng tất cả quý bà con, cô, bác cử tri !

Nếu may mắn trúng cử, tôi nghĩ rằng, trước tiên mình phải là đại biểu đại diện cho cử tri là những người nông dân, với vai trò của một Nông Dân Sản Xuất Kinh Doanh Giỏi, Trưởng ban công tác Mặt trận. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ thường xuyên liên hệ với cử tri để nắm bắt và phản ánh trung thực những ý kiến, kiến nghị của cử tri với các cơ quan Nhà nước. Sẽ tham gia cùng với HĐND tỉnh xây dựng Nghị quyết về các vấn đề phát triển KT-XH phù hợp với tình hình thực tiễn, nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể:

1. Trong sản xuất nông nghiệp, tôi cũng sẽ có những ý kiến, kiến nghị với các ngành chức năng đề nghị cơ quan chuyên môn hỗ trợ ổn định giá, tìm bạn hàng; kêu gọi doanh nghiệp xây dựng nhà máy chế biến nông sản…; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa, nhằm tạo điều kiện cho nông dân phát triển kinh tế nhanh, bền vững, hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro mất giá của hàng nông sản…; tăng cường quản lý thị trường, xử lý nghiêm các hành vi mua bán phân bón giả, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi...

2. Quan tâm vào các chính sách khuyến khích tăng diện tích cây điều để chống chịu với khô hạn và hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, chính sách ưu tiên phát triển cây điều trở thành cây chủ lực mũi nhọn của tỉnh cùng với cây cao su. Tăng cường công tác khuyến nông, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng xuất, chất lượng hạt điều. Đồng thời mạnh dạn hướng dẫn bà con nông dân những cách làm mới, mô hình hay, ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng xuất cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

3. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, thúc đẩy kinh tế phát triển, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của công cuộc đổi mới, giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội ở nông thôn, xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh và phát triển.

4. Quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất,… các chương trình, mục tiêu giúp cho các xã đặc biệt khó khăn, các chủ trương giảm nghèo, các chương trình cây trồng, vật nuôi có năng suất cao… để giúp cho nhân dân lao động có điều kiện sản xuất, vươn lên và nâng dần mức sống trong cộng đồng dân cư.

5. Chú trọng đến việc phối hợp với Hội nông dân đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm, đời sống cho người đến tuổi lao động, đặc biệt, quan tâm đến thanh niên ở địa phương chưa có nghề và việc làm ổn định.

Ngoài ra, là trưởng ban công tác Mặt trận thôn, bản thân tôi luôn luôn gương mẫu đi đầu và tuyên truyền, vận động nhân dân, vận động các đồng bào dân tộc và đồng bào có đạo phát huy truyền thống đoàn kết  “Tương thân tương ái”, “Giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo”; thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện giúp đỡ người nghèo, người bị hoạn nạn, khó khăn, chăm lo động viên con em đồng bào có đạo và đồng bào các dân tộc anh em cư trú trên địa bàn tích cực học tập, tránh xa các tệ nạn xã hội như: ma tuý, cơ bạc, mại dâm thực hiện tốt chính sách dân số gia đình, đấu tranh phòng chống tội phạm; xây dựng đời sống lành mạnh, đoàn kết, văn hoá tại cộng đồng dân cư.

Vận động, giải thích cho nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chỉ thị 14 của UBND tỉnh về việc bán điều bông, điều non, cầm cố sang nhượng bất hợp pháp trong dân. Vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện ta.

Trên đây, là chương trình hành động của bản thân, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý bà con, cô, bác cử tri. Nếu được tín nhiệm tôi sẽ nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại huyện Bù Đăng.

Xin chân thành cảm ơn quý đại biểu, quý bà con, cô, bác cử tri đã quan tâm lắng nghe, cảm ơn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tổ chức buổi gặp gỡ tiếp xúc ngày hôm nay.

            Xin chân thành cảm ơn!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây