Cao su Đồng Phú thực hiện tốt chủ chương của Đảng về công tác dân vận

Thứ hai - 03/09/2018 21:49 899 0
Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú đã thực hiện tốt chủ trương của Đảng về công tác dân vận - Đó là ý kiến kết luận của đồng chí Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy (làm Trưởng đoàn) tại buổi khảo sát, giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận tại Đảng ủy Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú hôm 31/8 vừa qua.
Theo báo cáo của Đảng ủy Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú, mặc dù có nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, giá mủ cao su liên tục giảm sâu. Tình hình thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, khai thác mủ cao su. Nhưng Đảng ủy, Ban giám đốc công ty đã nỗ lực cố gắng, làm tốt công tác dân vận, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động khắc phục khó khăn, thi đua lao động sản xuất hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Kết quả, trong 8 tháng đầu năm doanh thu công ty trên 476 tỷ đồng đạt 61%, nộp ngân sách nhà nước trên 37,42 tỷ; thu nhập bình quân thu đầu người đạt 7 triệu đồng/người/tháng. Cùng với chế độ tiền lương, thu nhập, các chế độ chính sách như ký hợp đồng lao động, tổ chức ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nghỉ nghép, lễ, tết và tiền thưởng được thực hiện đầy đủ. Ngoài ra, công ty còn có quỹ phúc lợi, xây dựng nhà ở, xây trường học nhóm trẻ cho con em công nhân, hỗ trợ tiền xe về tết cho công nhân ở xa,…

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy công ty Nguyễn Ánh Tuyết cho biết: Hiện nay toàn công ty với hơn 2.927 cán bộ, công nhân viên, người lao động và có 14 chị, đảng bộ cơ sở trực thuộc với 441 đảng viên. Một trong những hoạt động nổi bật trong công tác dân vận của Đảng bộ đó là Đảng ủy, Ban giám đốc công ty luôn sâu sát cơ sở, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên đối thoại, khảo sát dư luận xã hội trong công nhân, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát động nhiều phong trào, các hoạt động văn hóa, xã hội, vui chơi giải trí cho đoàn viên, con em công nhân, người lao động. Công ty cũng đã làm tốt công tác phối kết hợp với các huyện, thị và 15 xã, thị trấn của các huyện Đồng Phú, thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) và huyện Phú Giáo (Bình Dương) nơi có nông trường đứng chân để phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ và hàng năm công ty chi hàng tỷ đồng để hỗ trợ thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo cho các địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang đã đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ đạt được trong thời gian qua; công ty đã có những mô hình, cách làm mang tính tiên phong, phù hợp với Nghị quyết 18, 19 của Trung ương, như: mô hình tổ chức bộ máy với phương châm kiêm nhiệm - một người làm được nhiều việc, một việc không giao nhiều người; trong công tác triển khai chỉ thị, nghị quyết đã có sự linh hoạt theo hình thức lồng ghép, kết hợp và phù hợp với đặc thù của đơn vị sản xuất kinh doanh; đảng ủy và chính quyền đã sâu sát cơ sở, lắng nghe, quan tâm đến đời sống người lao động; các phong trào của đoàn thể mang hơi thở cuộc sống, thiết thực với đời sống đoàn viên, công nhân lao động. Trong thời gian tới, đảng ủy công ty cần tiếp tục quan tâm nắm bắt, tâm tư nguyện vọng, đời sống của người lao động, để họ luôn gắn bó với công ty; phối hợp tốt với chính quyền địa phương sở tại trên địa bàn đóng chân thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Tác giả bài viết: K. Hạnh – Ban Dân vận Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay27,760
  • Tháng hiện tại35,793
  • Tổng lượt truy cập9,442,692
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây