Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Thứ hai - 26/06/2023 10:19 1.500 0
Sáng nay (23/6), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh lần thứ 11, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 – 2023.

Dự hội nghị về phía lãnh đạo Trung ương có đồng chí Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng và lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các sở ngành; đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện, Thị ủy, thành ủy; UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị, thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận ở khu dân cưCác tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng cũng đã về dự Hội nghị đông đủ.

Theo báo cáo, trong 20 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp, triển khai và tổ chức thực hiện của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội, việc tổ chức Ngày hội ở khu dân cư đảm bảo về nội dung phần Lễ và phần Hội, phù hợp với thực tế địa phương. Ngày hội đã góp phần tuyên truyền, giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay trong phát huy vai trò tự quản của Nhân dân ở cộng đồng... Nhất là các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các Phong trào “Bình Phước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2023, chương trình công tác mặt trận được triển khai quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giám sát, phản biện xã hội, hoạt động đối ngoại nhân dân, công tác triển khai, thực hiện các cuộc vận động… Toàn tỉnh vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được 11 tỷ 740 triệu đồng. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, MTTQVN các cấp đã vận động 80 tỷ 802 triệu đồng. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, chăm lo tết cho người nghèo… được mặt trận các cấp phối hợp triển khai đồng bộ, hiệu quả, đã vận động được hàng ngàn phần quà cho gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền trị giá hơn 84 tỷ đồng.
Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, qua 20 năm tổ chức đã tạo cơ sở vững chắc để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là thông qua ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước, truyền thống đại đoàn kết của dân tộc, đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đại đoàn kết dân tộc đối với dân tộc, đất nước. Ngày này đã thật sự trở thành ngày hội của toàn dân và có sức lan tỏa trong đời sống của nhân dân. Hệ thống chính trị, nhất là MTTQ các cấp, Ban công tác mặt trận thôn, ấp, khu phố luôn chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức ngày hội. Ngày hội có sự tham gia đông đảo của nhân dân, cán bộ, đảng viên cư trú trên địa bàn. Từ đó, khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã không ngừng được tăng cường, củng cố; lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc tiếp tục được phát huy.
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Bà Lê Thị Xuân Trang - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh khẳng định, Trong 20 năm qua,  công tác tổ chức Ngày hội ở khu dân cư đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệtạo ra những cơ sở vững chắc để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đại đoàn kết dân tộc, từ đó đã góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, thống nhất của dân tộc ta được vun đắp qua hàng ngàn năm lịch sử. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu, nhất là cán bộ Mặt trận cấp xã, khu dân cư từ thực tiễn là người trực tiếp tổ chức ngày hội có những cách làm hay, mô hình tốt để hiến kế, đề xuất để chúng ta tổ chức ngày hội càng tốt hơn.
Có thể nói, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống Nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm tại khu dân cư mà thông qua đó giữ gìn phát huy truyền thống văn hóa, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, người dân được thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình; cấp ủy, chính quyền nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có biện pháp giải quyết. Từ đó, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đánh giá rất cao kết quả mà MTTQ các cấp đạt được thời gian qua
 
Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh: Thường trực Tỉnh ủy đánh giá rất cao kết quả mà MTTQ các cấp đạt được thời gian qua. Đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ các cấp với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, đã huy động được nguồn lực to lớn về của cải, vật chất và tinh thần, để cùng nhau chống dịch.

Về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng cho rằng: Ngày này hằng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa, được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sâu rộng trong các khu dân cư, từ nông thôn đến thành thị, từ miền xuôi đến miền ngược. Từ đó, khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã không ngừng được tăng cường, củng cố; lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc được phát huy.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước.
 
Các tập thể, cá nhân vinh dự nhận được bằng của của UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
 
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã vinh dự nhận được Cờ đơn vị Xuất sắc trong Phong trào thi đua năm 2021 do Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trao tặng; đồng thời, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã trao Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư, giai đoạn 2003 – 2023 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc", giai đoạn 2003 - 2023 cũng được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây