Lãnh đạo huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên thăm, làm việc với công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng và huyện Phú Riềng

Thứ hai - 15/01/2024 17:01 140 0
Sáng nay 15/01/2024, đồng chí Bùi Minh Hải, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn công tác của huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã đến thăm, làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng và huyện Phú Riềng.
Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Cao su Phú Riềng Lê Tiến Vượng; TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa và Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam tiếp và làm việc với đoàn.
 
Tinh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Cao su Phú Riềng Lê Tiến Vượng đã thông tin nhanh về tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty. Sau hơn 45 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, công ty luôn lấy khó khăn làm động lực phát triển, từng bước đạt được những thành tựu vượt bậc. Chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, là thương hiệu mạnh trong và ngoài nước. Công tác quản lý luôn được chú trọng đổi mới, có chiều sâu; ứng dụng có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng và môi trường theo tiêu chuẩn ISO 9001 và 14001. Công ty luôn chú trọng chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đời sống người lao động được cải thiện đi lên, là đơn vị có mức thu nhập bình quân hàng năm nằm trong tốp cao của Tập đoàn.
 
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Nhé Bùi Minh Hải phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cho biết: Huyện Phú Riềng được thành lập năm 2015. Sau 08 năm thành lập, huyện đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để xây dựng, phát triển quê hương, đã đạt được 08 kết quả nổi bật. Sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; huyện đã tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt 14/20 chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội. Kinh tế của huyện luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá; huyện đã tập trung đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, phát triển hạ tầng giao thông “Thôn nối thôn, xã nối xã” với Phương châm “Việc nhỏ, việc to, dân lo xong hết”. Đến nay, toàn huyện đã đạt 184/190 tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới. Phấn đấu năm 2024, huyện Phú Riềng về đích huyện Nông thôn mới; 21/39 trường công lập đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (trong đó có 1 trường đạt chuẩn mức độ 2).
 
Lãnh đạo huyện Mường Nhé tặng quà lưu niệm huyện Phú Riềng và Công ty Cao su Phú Riềng
 
Công tác giảm nghèo bền vững được quan tâm triển khai thực hiện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã có nhiều đổi mới với những chuyển biến rõ nét; nhiều mô hình, cách làm hay đã tạo khí thế sôi nổi, lan toả sâu rộng và tinh thần phấn khởi trong Nhân dân. Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng về mọi mặt chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và kiểm tra, giám sát. Số lượng, chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng không ngừng phát triển. Đến nay, toàn Đảng bộ có 40 chi, đảng bộ trực thuộc với 2.739 đảng viên.

Nhân dịp này, huyện Phú Riềng đã trao tặng học bổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây