Hội nghị trực tuyến quán triệt chỉ thị, nghị quyết về công tác dân vận

Thứ bảy - 06/06/2020 04:48 1.037 0
Sáng 5-6, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm quán triệt, triển khai các văn bản mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận; Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Vụ trưởng Trưởng cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh Đỗ Văn Phớn và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt nội dung của Chỉ thị số 39 ngày 1-11-2019 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật; Thông báo số 158 của Ban Bí thư về “Tiếp tục thực hiện Kết luận số 102 của Bộ Chính trị khóa XI về hội quần chúng trong tình hình mới”.

Ngoài ra, đại biểu còn được quán triệt Quy định số 213 ngày 2-1-2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú; Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang nhấn mạnh: Nội dung được quán triệt, triển khai là vấn đề cốt lõi, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Bí thư, Bộ Chính trị về công tác dân vận trong tình hình mới và định hướng Chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Xuân Trang yêu cầu, sau hội nghị trực tuyến, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và huyện, thị xã, thành phố với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung tổ chức triển khai rộng rãi nội dung tại hội nghị đến cấp cơ sở. Bên cạnh đó, tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung đã triển khai. Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo định kỳ hàng năm về Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguồn tin: nguồn Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây