Những tập thể điển hình trong học tập và làm theo gương Bác ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, giai đoạn 2016 - 2018

Thứ ba - 12/06/2018 03:55 1.903 0
Giai đoạn 2016 - 2018 gắn với các phong trào thi đua yêu nước, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp ủy trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, thiết thực. Tiêu biểu 8 tập thể đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng giấy khen tuyên dương gồm:
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương các tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2016 - 2018
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương các tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2016 - 2018
Đảng bộ Trường Cao đẳng công nghiệp cao su: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đực đưa vào chương trình công tác trọng tâm của đơn vị và trở thành công việc thường xuyên, hình thành nề nếp trong sinh hoạt của các chi bộ, cơ quan, đoàn thể. Năm 2016 và 2017 toàn Đảng bộ đã phát động quyên góp quỹ để ủng hộ sinh viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động từ thiện xã hội với số tiền gần 138 triệu đồng. Công tác tuyển sinh đạt 147% chỉ tiêu, về tài chính vượt kế hoạch trước 69 ngày, là đơn vị đầu tiên trong toàn Tập đoàn Công nghiệp cao su được tặng bằng khen thi đua nước rút cuối năm 2017.

Chi bộ Thanh tra tỉnh: Hàng năm tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức đăng ký thực hiện các tiêu chuẩn đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; sưu tầm và kể nhiều câu chuyện về Bác trong các kỳ sinh hoạt; lãnh đạo, chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan tặng cho con cán bộ, công chức cơ quan nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung Thu… trị giá gần 24 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho gia đình khó khăn với số tiền 7 triệu đồng. Công tác triển khai các cuộc thanh tra hành chính của ngành trong năm hoàn thành 100% kế hoạch được phê duyệt.

Chi bộ Trung tâm Văn hóa, thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Hàng tháng dành thời gian từ 30 đến 45 phút để tổ chức sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sau học tập, đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng viết bài thu hoạch. Tham gia cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do Đảng ủy Sở tổ chức đã đoạt 01giải nhất, 02 giải khuyến khích. Triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “4 đúng, 4 phải, 3 sát” (4 đúng: đúng giờ, đúng kế hoạch, đúng chức trách nhiệm vụ và đúng chủ trương chính sách, pháp luật; 4 phải: phải minh bạch, phải tận tình, phải chính xác, phải đúng hẹn; 3 sát: sát dân, sát việc, sát cơ sở).
Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề thông qua các hình thức: xem phim tư liệu về Bác, những câu chuyện về cuộc đời và tấm gương đạo đức của Bác; trong sinh hoạt tổ chức thảo luận gắn với nhiệm vụ của từng cá nhân và đề ra các giải pháp cho thời gian tiếp theo. Hưởng ứng cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân là một địa chỉ nhân đạo, chi bộ đã phát động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cơ quan đóng góp hàng tháng từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng và nhận trợ giúp thường xuyên cho 02 hộ nghèo tại ấp Bưng Xê, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài.

Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Cấp ủy chi bộ thường xuyên chỉ đạo cán bộ, đảng viên tăng cường công tác viết tin, bài tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 và gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên bản Thông báo nội bộ, Thông tin phục vụ nhân dân, các báo, tạp chí, trang thông tin của Trung ương và của tỉnh được 130 tin, bài. Đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào gửi văn bản hàng tháng tiết kiệm mực in, mực photo, giấy in, giấy photo, cước gửi văn bản với số tiền 1,5 triệu đồng/tháng…

Chi bộ Quỹ Đầu tư phát triển: Đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng. Trong sinh hoạt sưu tầm câu chuyện kể về Bác Hồ, sau đó các đảng viên thảo luận, rút ra bài học với bản thân; hàng năm vào ngày sinh nhật Bác 19/5, chi bộ tổ chức hội thi văn hóa, văn nghệ và kể chuyện về Bác nhằm nâng cao tinh thần học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để mỗi đảng viên thấm nhuần tư tưởng và tác phong Bác Hồ trong sinh hoạt hằng ngày; thành lập tủ sách cơ quan, sưu tầm các loại sách để cán bộ, đảng viên đọc, cuối tháng mỗi đại diện của các phòng viết bài cảm nhận về nội dung cuốn sách đã đọc gửi về chi bộ chấm và biểu dương những bài viết hay. Đối với công tác xã hội từ thiện, chi bộ đã tổ chức quyên góp tặng 80 phần quà cho các gia đình chính sách, tặng 10 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 112 đồng…

Chi bộ Hội Nông dân tỉnh: Hàng tháng trong sinh hoạt chi bộ dành 30 dến 45 phút để sinh hoạt chuyên đề; phân công các đảng viên, bí thư chi đoàn, chủ tịch công đoàn cơ quan sưu tầm các tài liệu, bài viết, bài nói về Bác Hồ liên quan đến các chủ đề để triển khai cho đảng viên học tập. Trong công tác xã hội từ thiện, Tỉnh hội đã vận động hội viên nông dân quyên góp để xây dựng 75 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân nghèo, khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 45 triệu.

Chi bộ phòng Hành chính - Quảng cáo, thuộc Đảng bộ Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước: Trong các kỳ sinh hoạt chi bộ đã phân công đảng viên sưu tầm và kể nhiều câu chuyện thiết thực về Bác. Tập thể chi bộ học và làm theo gưng Bác trong thực hành tiết kiệm (xăng, văn phòng phẩm, điện, nước...), mỗi năm gần 15 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, chi bộ đã phát động mỗi đảng viên đóng góp hàng tháng 50.000 đồng; tham gia tích cực trong việc vận động quà cho người nghèo vui Xuân đón Tết Cổ truyền thông qua chương trình “Ấm áp tình Xuân” năm 2017, 2018, mỗi năm vận động được 1.000 phần quà, trị giá mỗi phần 300.000 đồng.

Tác giả bài viết: Lê Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay22,795
  • Tháng hiện tại327,922
  • Tổng lượt truy cập20,581,100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây