Những kết quả học và làm theo Bác ở Phú Riềng năm 2018

Thứ năm - 13/12/2018 09:08 1.024 0
Năm 2018 là năm thứ hai triển khai Chỉ thị 05 về học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Phú Riềng đã tập trung chỉ đạo đồng thời gắn với những nhiệm vụ đột phá góp phần đưa việc học và làm theo Bác thực chất và hiệu quả góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của huyện.
Những kết quả học và làm theo Bác ở Phú Riềng năm 2018
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chỉ thị 05
Ngay từ đầu năm, Huyện ủy Phú Riềng đã tổ chức truyền hình trực tuyến trong toàn đảng bộ chuyên đề 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Các chi, đảng bộ triển khai nghiên cứu, học tập, sinh hoạt chuyên đề năm, cụ thể hóa và duy trì việc sinh hoạt dưới cờ, kể câu chuyện về Bác, đăng ký các phần việc làm theo Bác… trong sinh hoạt chi bộ.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng trong đó lồng ghép trong chương trình 01 buổi về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 16/16 lớp bồi dưỡng tập huấn với 2.696 lượt cán bộ tham gia.
Huyện ủy tổ chức Hội thi tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng năm 2018. Với sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, Hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở tạo sức lan tỏa lớn trong toàn huyện, có 40 thí sinh đại diện cho 40 chi, đảng bộ trên toàn huyện tham gia. Song song đó, từ cấp huyện đến cơ sở thường xuyên và kịp thời tổ chức khen thưởng, biểu dương cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác. Đẩy mạnh tuyên truyền những cá nhân, tập thể điển hình trong học và làm theo Bác trên website huyện, facebook “Phú Riềng Đỏ - xưa và nay”, trên hệ thống đài truyền thanh, truyền hình huyện.
           
Xây dựng nội dung đột phá và nhân rộng mô hình làm theo Bác

Huyện ủy đã lựa chọn 03 nội dung đột phá trong năm đó là: Tăng cường, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện; Chỉ đạo nâng cao vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt cấp huyện và cơ sở trong việc tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết, thông tin thời sự và Thực hiện Đề án sắp xếp, củng cố và hoàn thiện hệ thống chính trị huyện (Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, khóa XII).

Kết quả, sau một năm triển khai thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện, cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị cơ bản chấp hành tốt thời gian làm việc, thời gian tiếp công dân theo quy định. Thực hiện nghiêm không uống rượu bia trước và trong giờ làm việc. Bộ phận “Một cửa” cấp huyện và xã cơ bản giải quyết kịp thời và hiệu quả các thủ tục hành chính cho nhân dân khi đến thực hiện các giao dịch. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phát hành văn bản của một số cơ quan, đơn vị cấp huyện đang được phần lớn các đơn vị và các xã thực hiện thông suốt. Nhiều đơn vị đầu tư trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành quản lý như lắp hệ thống camera quan sát việc chấp hành giờ giấc làm việc, thái độ tiếp công dân của cán bộ công chức; niêm yết công khai danh sách tổ kiểm tra của huyện để nhân dân phản ánh về kỷ cương, kỷ luật hành chính...

Thực hiện Nghị quyết 18, 19 của Trung ương, Tỉnh ủy chọn huyện Phú Riềng làm điểm triển khai thực hiện. Kết quả, từ ngày 01/6/2018 huyện đã hoàn thành việc sáp nhập thí điểm một số cơ quan, đơn vị cấp huyện, đến nay đã đi vào hoạt động và cơ bản ổn định. Việc triển khai thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị có bước đổi mới quan trọng trong công tác tổ chức, quyết tâm tinh gọn bộ máy, biên chế.

Duy trì hoạt động có hiệu quả 145 mô hình làm theo Bác được các chi, đảng bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đăng ký thực hiện, tiêu biểu như: Mô hình “ánh sáng nông thôn mới” , “Khu dân cư kiểu mẫu” và “vận động nhân dân đóng góp làm đường bê tông, xi măng” được đánh giá là phù hợp và thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Các mô hình này có sức lan tỏa sâu rộng. Một số mô hình tiêu biểu như: Hội LHPN xã Bình Tân “nuôi heo đất”,“hũ gạo tình thương”, “thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu” vận động được 320 kg gạo và nuôi 7 con heo đất với số tiền 28.870.000đ giúp đỡ các hội viên khó khăn. Mô hình nuôi heo đất giúp bạn” trường THPT Phú Riềng với số tiền khoảng 500.000 đồng/lớp/năm và nhận đỡ đầu 01 học sinh khó khăn với số tiền 100.00 đồng/tháng hỗ trợ học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Mô hình kiểu mẫu “sáng – xanh – sạch – đẹp” do UBMTTQVN xã Bù Nho tổ chức tại các Khu dân cư, thực hiện chương trình “ánh sáng nông thôn mới” gắn đèn trên các tuyến đường dân sinh tại các thôn trên địa bàn xã để đảm bảo an ninh trật tự...
 
Đánh giá về kết quả thực hiện Chỉ thị 05, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân khẳng định “Việc triển khai học và làm theo Bác ở Phú Riềng năm 2018 là cụ thể và rõ nội dung. Những nhiệm vụ đột phá đã được tập trung triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng. Đó là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, việc nâng cao nhận thức trong học tập nghị quyết, trong cải cách thủ tục hành chính, trong sắp xếp tinh gọn hệ thống chính trị. Học tập và làm theo gương Bác trở thành việc làm hằng ngày của cán bộ, đảng viên tiếp tục tạo sức lan tỏa, củng cố niềm tin, tăng cường sự đoàn kết trong nhân dân góp phần vào việc hoàn thành Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra”.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay17,440
  • Tháng hiện tại581,898
  • Tổng lượt truy cập20,835,076
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây