Phước Long tổ chức Hội thi Bí thư Chi, Đảng bộ cơ sở giỏi thị xã Phước Long năm 2017

Thứ ba - 26/09/2017 00:05 654 0
Trong 02 ngày 20 – 21/9/2017, Thị uỷ Phước Long đã tổ chức Hội thi Bí thư chi, đảng bộ cơ sở giỏi thị xã Phước Long năm 2017. Tham gia Hội thi có 48 thí sinh là Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.
Hội thi Bí thư chi, đảng bộ cơ sở giỏi là hình thức, phương pháp bồi dưỡng nhằm nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng; kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho các đồng chí Bí thư chi, Đảng bộ, là cơ sở cho cấp ủy cấp trên đánh giá chất lượng, Bí thư chi, đảng bộ để có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng. Đồng thời, các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về lý luận và thực tiễn; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và vai trò bản thân các đồng chí bí thư chi đảng bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp uỷ, của chi bộ đưa công tác sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ thị xã ngày càng đi vào nề nếp. Đây còn là dịp tuyên truyền, phổ biến các quy định, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhân rộng các gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Thông qua 04 phần thi gồm: Phần thi Kể chuyện, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, đồng thời phải liên hệ về bản thân, thực tiễn cơ quan, đơn vị; Phần thi Trắc nghiệm kiến thức chung, Soạn thảo văn bản của Đảng và Xử lý tình huống, các thí sinh phải trả lời những nội dung liên quan đến Điều lệ Đảng, những quy định về những điều đảng viên không được làm, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, công tác xây dựng Đảng, nội dung liên quan đến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các tình huống và cách giải quyết của Bí thư chi, đảng bộ về các vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo ở cơ sở,...

Ban Tổ chức đã đánh giá kết quả chung của Hội thi, cụ thể như sau: Loại Giỏi chiếm 35.4%; Loại Khá chiếm 54%; Loại Trung bình chiếm 10.6%.

Tác giả bài viết: Mỹ Trinh - BTG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây