Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 6

Thứ sáu - 23/06/2023 10:40 80 0
Chiều tối ngày 22-6, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ 6, năm 2023. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường dự lễ và cắt băng khai mạc.
Cùng dự lễ có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 
Lãnh đạo tỉnh, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị liên quan cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ trái cây và hàng nông sản năm nay được tổ chức từ ngày 22/6 đến ngày 26/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bình Phước (phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài).
 
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương tham quan các gian hàng triển lãm tại hội chợ

Hội chợ năm nay có sự tham gia của hơn 300 gian hàng được thiết kế chia làm 5 khu vực chính gồm: Khu vực giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh, khu vực cây giống; khu vực bon sai cây cảnh, khu vực đồ gỗ, mỹ nghệ và khu thương mại, trò chơi dân gian. Trong đó điểm mới của hội chợ là đã thu hút 20 gian hàng của Hội nông dân các tỉnh: Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Lào Cai và thành phố Hồ Chí Minh tham gia.

Đặc biệt, toàn bộ 96 sản phẩm OCOP của Bình Phước đều tham gia trưng bày tại hội chợ lần này. Các loại trái cây của Bình Phước đã dần khẳng định được thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong nước và quốc tế.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu khai mạc hội chợ

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh: Hội chợ được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm trái cây tiêu biểu và tất cả các sản phẩm OCOP của tỉnh. Đây cũng là nơi quảng bá và giới thiệu các loại trái cây ngon, sản phẩm nông sản tiêu biểu và hứa hẹn là nơi mang đến cho nông dân Bình Phước nhiều cơ hội mới, thành công mới và khí thế mới.

Hội chợ cũng là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.
 
Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định cho biết: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phối hợp với nhiều bộ, ngành và các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp gắn với các sự kiện quan trọng, tiêu biểu như: Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân; Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam; Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam…

Qua đó, nhằm mục đích cho doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân giới thiệu, mở rộng hợp tác và thị trường tiêu thụ sản phẩm; tăng cường hợp tác, liên kết giữa các vùng, miền trong cả nước và mở rộng thị trường quốc tế./.

Tác giả bài viết: Gia Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây