CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH PHẠM PHƯỚC HẢI

Thứ ba - 10/05/2016 22:21 884 0
Trang TTĐT tỉnh ủy Bình Phước đăng toàn văn Chương trình hành động của ông Phạm Phước Hải - ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.
 
 
Kính thưa: Cô, Bác cử tri!

 

Lời đầu tiên cho tôi gửi lời chào, lời chúc sức khỏe trân trọng nhất tới Quý vị đại biểu, quý cô, bác cử tri có mặt hôm nay.
 
Được sự giới thiệu của Uỷ ban MTTQVN tỉnh và được sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú đã giới thiệu tôi ra ứng cử, theo quy định của Luật bầu cử HĐND, qua các lần hiệp thương, cuối cùng Uỷ ban MTTQVN tỉnh, Uỷ ban Bầu cử tỉnh đã giới thiệu tôi ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 ở đơn vị bầu cử số 18 tại huyện Bù Đốp.
 
Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc của mình đối với các đồng chí lãnh đạo huyện, Ủy ban MTTQVN tỉnh, huyện Bù Đốp cùng các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã Hưng Phước, Phước Thiện, Thiện Hưng và thị trấn Thanh Bình đã tổ chức buổi tiếp xúc thân mật này để tôi có dịp gặp gỡ trực tiếp cô bác cử tri để trình bày chương trình hành động của mình.
 
Tôi xin được tự giới thiệu về bản thân:
 
Tên tôi là: Phạm Phước Hải, sinh 10/10/1962. Sinh ra và lớn lên:
 
Quê nội: xã Long An – Long Hồ - Vĩnh Long.
 
Quê ngoại: xã Vĩnh Tân – Tân Uyên – Bình Dương
 
Chỗ ở hiện nay: Ấp 1A, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước.
 
Bản thân hiện là Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Là đại biểu HĐND tỉnh khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016 ứng cử tại huyện Bù Gia Mập.
 
Là một cán bộ đi lên từ công tác thanh tra vào tháng 10/1999 tại Thanh Tra tỉnh Sông Bé (cũ), đến tháng 4/2014 đến nay được điều động về công tác tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, bản thân tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, tôi rất vui mừng, vinh dự được cử tri nơi cơ quan công tác và cử tri nơi cư trú giới thiệu tái cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Bản thân nhận thức rõ HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương, nơi tập hợp các vị đại biểu HĐND do nhân dân bầu ra, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, đem tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để đưa ra HĐND và các cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết.
 
Nhận thức sâu sắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND, tôi ý thức được trách nhiệm của người đại biểu HĐND là phải thường xuyên phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức của “người đại biểu nhân dân”, gần gũi với cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phản ánh kịp thời và đầy đủ với HĐND, cùng với HĐND kiến nghị với các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của cử tri.
 
Kính thưa Quý vị đại biểu!
Thưa Cô, Bác cử tri !
 
Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự đóng góp thiết thực có hiệu quả của UBMT TQ và các ban ngành đoàn thể trong tỉnh tình hình kinh tế xã hội trong tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 10,8%. Tổng thu ngân sách năm 2015 đạt 3.846 tỷ đồng, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2010; tình hình văn hóa-xã hội có những chuyển biến tích cực. Công tác giảm nghèo được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Đến năm 2015 tỷ lệ hộ nghèo còn 2,5%; công tác an ninh và ổn định trật tự xã hội được giữ vững và tăng cường; hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện không ngừng được củng cố. Bên cạnh những thuận lợi đó, tỉnh ta vẫn phải đối mặt với những khó khăn thách thức như: tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa đạt mục tiêu đề ra; thu ngân sách chưa đạt mục tiêu và cơ cấu, còn nặng về thu sử dụng đất; xây dựng nông thôn mới trên các xã chỉ đạo điểm còn chậm; tình hình hạn hán kéo dài gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp…
 
Trong bối cảnh đó, huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Bù Đốp cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của nhân dân trong huyện đã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế đạt được nhiều chuyển biến tích cực: kinh tế duy trì ở mức tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 8,5%, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch; tổng thu ngân sách năm 2015 đạt 102%; lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc, tôn giáo được triển khai thực hiện đảm bảo, kịp thời; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự xã hội được đảm bảo…, hệ thống chính trị được tăng cường. Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm (đầu năm 2015 là 636 hộ/2.152 khẩu, đến cuối năm 2015 giảm 167 hộ/598 khẩu).
 
Song, trong thực tế tuy đã được các cấp các ngành quan tâm đầu tư nhưng hiện tại qua nắm bắt bắt tình hình địa phương, tôi được biết huyện Bù Đốp chúng ta vẫn còn có nhiều khó khăn, tôi đặc biệt quan tâm đó là:
 
1. Là một huyện biên giới vùng sâu, vùng xa của tỉnh, điều kiện kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế, đặc biệt là hạ tầng giao thông còn rất khó khăn, cơ sở vật chất nhiều trường học, trạm  y tế còn nhiều thiếu thốn.
 
2. Với đặc thù là một huyện sản xuất nông nghiệp là chủ yếu nhưng hiện nay tình hình hạn hán đã và đang xảy ra trầm trọng, nhiều địa phương thiếu nước sản xuất và sinh hoạt, làm thiệt hại khoảng 615,5 tỷ đồng về nông nghiệp; tình hình lốc xoáy xảy ra ngày 18/4/2016 đã ngã đổ 19,1ha tiêu;..vì vậy vấn đề cần qua tâm đầu tư xây dựng đập thủy lợi và khoan giếng phục vụ cấp nước sinh hoạt cho nhân dân là hết sức cần thiết…
 
3. Tỷ lệ hộ nghèo là 568hộ/1.853 khẩu, chiếm 4,01% số hộ toàn huyện; tỷ lệ hộ cận nghèo là 1.140 hộ/4.616 khẩu, chiếm 8,07%; tỷ lệ đồng bào dân tộc chiếm tỷ lệ tương đối cao 18,24% dân số toàn huyện ..
 
4. Việc thực hiện xây dựng nông thôn mới còn chậm, nhiều tiêu chí chưa thực hiện được (chưa có xã đạt đủ 19 tiêu chí NTM, xã cao nhất là Thiện Hưng 11/19 tiêu chí, xã thấp nhất Hưng Phước và Phước Thiện đạt 7/9 tiêu chí)…
 
Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, tồn tại, Bù Đốp cũng còn có những lợi thế đó là: huyện có tiềm năng và điều kiện để phát triển kinh tế nông lâm nghiệp và chăn nuôi như: cao su, điều, tiêu… Khí hậu ôn hoà "đất lành chim đậu". Là một huyện có nhiều dân tộc anh em chung sống và mong muốn đoàn kết xây dựng Bù Đốp thành một huyện "giàu về kinh tế, vững về chính trị, mạnh về quốc phòng, an ninh". Hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường từ huyện đến cơ sở đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân huyện nhà ngày một phát triển.
 
Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý vị cử tri!
 
Với cương vị là Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, bản thân tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh với một mong muốn duy nhất là có điều kiện để gần gũi và gắn bó mật thiết hơn với nhân dân, hơn cả là để đại diện cho nhân dân thực hiện quyền tham gia và quyền giám sát tối cao đối với mọi hoạt động quản lý nhà nước từ cấp tỉnh đến cơ sở. Nếu được bà con cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh khoá 9, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tôi hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của mình và tôi xin hứa làm tốt những việc sau:
 
1. Cố gắng sắp xếp công việc một cách khoa học, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu HĐND, thực hiện tốt các quy định về tiếp xúc cử tri, trả lời chất vấn của cử tri và báo cáo với cử tri đầy đủ những vấn đề có liên quan đến trách nhiệm bản thân, phấn đấu thực hiện tốt “Dân chủ ở cơ sở” thông qua hoạt động của tổ đại biểu HĐND; phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề bức xúc, những nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri.
 
2. Tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND, ra sức xây dựng mối quan hệ mật thiết với bà con cử tri, lắng nghe những ý kiến đóng góp của bà con và mạnh dạn đề đạt ý kiến của mình với HĐND tỉnh, HĐND huyện, góp phần cùng các đại biểu khác và cùng các ban, ngành, đoàn thể xây dựng những giải pháp chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống nhân dân lao động, phấn đấu vì mục tiêu chung là xây dựng huyện nhà ngày càng vững mạnh, góp phần đưa kinh tế-xã hội tỉnh, của huyện ngày một phát triển.
 
3. Sẽ tham mưu HĐND tỉnh, UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND huyện Bù Đốp tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn, tồn tại của huyện như: đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình nông thôn mới,  nhanh chóng chuẩn bị quỹ đất để cấp cho các hộ nghèo không có đất, thiếu đất sản xuất thuộc đối tương được quy định để các hộ ổn định cuộc sống và thoát nghèo một cách bền vững; xây dựng hệ thống thủy lợi….Song, cần có kế hoạch ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu và tình trạng hạn hán kéo dài như thời gian vừa qua.
 
4. Ngoài ra, bản thân nhận thấy huyện Bù Đốp là huyện biên giới vùng sâu, vùng xa  cơ sở vật chất và đời sống văn hoá còn rất thiếu thốn, do đó bản thân cũng thấy cần phải nghiên cứu và có ý kiến với các ngành chức năng của tỉnh quan tâm đầu tư vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia cho huyện, nhất là UBND tỉnh, HĐND tỉnh cần quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển về mọi mặt của huyện nhà; đồng thời, quan tâm làm tốt công tác đối ngoại với các huyện giáp biên giới, đảm bảo tuyến biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.
 
5. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, để qua đó phát hiện, uốn nắn, chấn chỉnh những yếu kém, sai phạm của cán bộ, đảng viên; đồng thời, thực hiện nghiêm công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, chống lãng phí ở các cấp, các ngành trong tỉnh để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
 
6. Bản thân tôi xin hứa sẽ tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao nhận thức về nhiều mặt, nắm bắt chủ trương, đường lối của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của nhà nước để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND; đặc biệt, tôi sẽ luôn phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương theo Quy định 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI). Dù có trúng cử hay không thì tôi vẫn coi đây là một dịp vô cùng thuận lợi để bản thân tôi được gặp gỡ, trao đổi chia sẽ ý kiến quan điểm, tình cảm với cử tri và chịu sự giám sát của của cử tri.
 
Trên đây là nhưng suy nghĩ và dự kiến của tôi, rất mong nhận được sự ủng hộ tích cực của cô bác cử tri.
 
Cuối cùng tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất tới các đ/c lãnh đạo, quý vị đại biểu, cô bác cử tri đã lắng nghe, cảm ơn UBMTTQ tỉnh, huyện và các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMT Tổ quốc các xã Hưng Phước, Phước Thiện, Thiện Hưng và thị trấn Thanh Bình đã tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc này.
 
Chúc tòan thể quý đại biểu và bà, con cô bác cử tri sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
 
Xin trân trọng cảm ơn!
 
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây