Đảng bộ Công ty cổ phần cao su Đồng Phú: Học và làm theo Bác để vượt qua khó khăn vươn lên trong sản xuất kinh doanh

Thứ sáu - 09/09/2016 02:42 930 0
Đảng bộ Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú hiện có 476 đảng viên trên tổng số 3.258 cán bộ, công nhân viên (CB-CNV), sinh hoạt tại 14 chi, đảng bộ trực thuộc. Việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Công ty cổ phần cao su Đồng Phú luôn xác định là nội dung sinh hoạt chính trị thường xuyên, sâu rộng và được hầu hết cán bộ, đảng viên, công nhân nhiệt tình hưởng ứng.

Triển khai thực hiện bài bản và đa dạng các hình thức học theo Bác
Việc triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong 5 năm qua được công ty thực hiện khá bài bản, tuân thủ theo sự hướng dẫn của cấp trên. Thực hiện chuyên đề hằng năm, đảng ủy công ty đã chia khu vực và tổ chức tại 7 điểm để mọi CB-CNV đều được học tập. Ban Thường vụ đảng ủy công ty đã phân công các ủy viên ban chấp hành, văn phòng đảng ủy, ban tuyên giáo và cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở theo dõi việc học tập. Trong 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có 23.600 lượt đảng viên, CB-CNV tham gia học tập. 14/14 chi đảng bộ cơ sở đều triển khai thực hiện đạt 100%.

Đại tá Huỳnh Văn Sách, Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Công an tỉnh kiểm tra thực hiện

 Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị tại Đảng ủy

Công ty cổ phần cao su Đồng Phú năm 2013

Học và làm theo Bác không chỉ tác động tích cực đến hiệu quả sản xuất và nâng cao đời sống người lao động mà còn tạo mối quan hệ gắn kết trong tập thể đơn vị. Đó là, công nhân có tay nghề cao giúp đỡ người có tay nghề yếu cùng tiến bộ; tận thu mủ tạp, mủ dây để nâng cao thu nhập; phối hợp bảo vệ tốt vườn cây, sản phẩm.
Xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp gắn với đăng ký làm theo Bác một cách cụ thể.

Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và đăng ký làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú đã khắc phục được tình trạng chung chung ở nhiều chi, đảng bộ. Đó là bởi cấp ủy các cấp trong đảng bộ đã căn cứ vào đặc điểm tình hình thực tế của đơn vị mình để xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Đối với cấp nông trường, đăng ký nội dung sát với công việc hằng ngày của công nhân - lao động “năng suất, chất lượng, hiệu quả” vì mục tiêu sản lượng kế hoạch hằng năm công ty giao. Đối với các xí nghiệp, đăng ký phục vụ, cung ứng kịp thời cho sản xuất phát triển. Nhà máy chế biến, xí nghiệp chế biến đăng ký đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng thị trường khách hàng. Đối với cơ quan đăng ký nét đẹp văn minh công sở, vì việc làm, đời sống của người lao động. Trung tâm y tế đăng ký tinh thần tận tụy với nghề, vì sức khỏe công nhân, lao động và cộng đồng dân cư...
Việc xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp chung cho CB-CNV toàn công ty đã được cô đọng thành khẩu hiệu với nội dung “4 xây” và “4 chống” để dễ nhớ, dễ thực hiện: Xây tác phong quần chúng, chống mệnh lệnh quan liêu; Xây tinh thần trách nhiệm, chống nhũng nhiễu, cửa quyền; Xây ý thức gương mẫu, chống xa hoa, lãng phí; và Xây kỷ cương, kỷ luật, chống tùy tiện, tự do. Từ chuẩn mực chung đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, bộ phận căn cứ vào công việc cụ thể của mình để có chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho phù hợp. Tất cả đều phục vụ mục tiêu chính trị của toàn công ty là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh hằng năm.

Vượt qua khó khăn vươn lên trong sản xuất kinh doanh

Với những khó khăn thách thức về khủng khoảng kinh tế, giá cao su giảm sâu vào những năm 2012, 2013 đến nay, mặt khác giá tiêu dùng tăng cao, biến đổi khí hậu làm ảnh hướng đến năng suất vườn cây và thu nhập đời sống của người lao động. Song, qua công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục của các cấp ủy đảng, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, ý thức rèn luyện và chấp hành của công nhân lao động (CNLĐ) luôn được nâng cao. Đặc biệt là tấm lòng yêu ngành, yêu nghề thể hiện bằng trách nhiệm, hiệu quả trong công tác tham gia lao động sản xuất, có 100% CNLĐ đăng ký giao ước thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về chính trị, kinh tế văn hóa xã hội của Công ty trong 05 năm 2011-2015. Sản lượng thực hiện hằng năm đạt và vượt từ 3-5%. Năng suất vườn cây đạt trên 2,184 tấn/ha dẫn đầu toàn ngành 9 năm liền. Doanh thu trên 6.260,29 tỷ đồng. Lợi nhuận: 2.395,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân 5 năm 2011-2015 trên 7.740.000 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra, công ty còn làm tốt công tác xã hội từ thiện, tương thân tương ái trong CNLĐ, địa phương. Bằng nguồn quỹ phúc lợi xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho cán bộ, CNLĐ 496 căn nhà với số tiền trên 14,88 tỷ đồng. Xây dựng nhà mái ấm công đoàn 46 căn với tổng số tiền 1,380 tỷ đồng, đóng góp hỗ trợ các nguồn quỹ trên 24,372 tỷ đồng. Những kết quả đó đã tạo động lực cho công nhân - người lao động thực hành tiết kiệm, tận thu sản phẩm và làm tốt công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, không để xảy ra điểm nóng.

Từ trong khó khăn vươn lên trong sản xuất kinh doanh gắn với học tập và làm theo lời Bác, đã có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình trong việc học và làm theo gương Bác, được các cấp kịp thời biểu dương, nhân rộng.  Điển hình có đơn vị Nông trường cao su Tân Hưng về trước kế hoạch sản lượng 46 ngày; Nông trường cao su Tân Lập đạt giải nhất hội thi thợ cạo mủ giỏi công ty, đạt giải nhì hội thi thợ giỏi toàn ngành. Các Nông trường Tân Lợi, Tân Thành, Tân Hưng, An Bình, Xí nghiệp chế biến Thuận Phú, Nhà máy chế biến Tân Lập luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ… Cá nhân có đồng chí Hồ Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Sư Sơn - Thường Vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Vương Đình Điệt - Giám đốc Nông trường An Bình, đồng chí Phạm Quang Trực - Giám đốc Nông trường Tân Hưng. Hàng năm, công ty có trên 300 công nhân về trước kế hoạch sản lượng và hàng trăm cán bộ, công nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành và trung ương. Trong đó có nhiều tập thể được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi Thư khen và tặng Bằng khen có thành tích trong học tập và làm theo lời Bác.

Việc học tập và làm theo Bác đã góp phần đưa Công ty Cổ phần cao su Đồng Phú là một trong những doanh nghiệp có thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường, với nhiều thành tích trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, là một điểm sáng của tỉnh và ngành: mạnh về kinh tế, vững về an ninh - quốc phòng, nghiêm minh về pháp luật. 

Tác giả bài viết: Anh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay22,795
  • Tháng hiện tại327,804
  • Tổng lượt truy cập20,580,982
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây